Bắt giữ gỗ lậu vận chuyển trái pháp luật

Thứ sáu - 03/01/2020 01:42 71 0
Bắt giữ gỗ lậu vận chuyển trái pháp luật
Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Canh Tý 2020, lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an Phú Yên đã triển khai lực lượng, tăng cường xuống cơ sở bám sát địa bàn, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh có hiệu quả với tình trạng mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật trên địa bàn. Vào lúc 3 giờ sáng ngày 18/12/2019, tại thôn Vĩnh Phú, xã Hòa An, huyện Phú Hòa, lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Phú Yên đã phát hiện một xe mô tô loại ba bánh có thùng sau, biển số 61L- 6307 vận chuyển lâm sản trái pháp luật. Khi phát hiện lực lượng Công an truy đuổi, đối tượng đã đổ gỗ xuống đường nhằm ngăn cản sự truy đuổi của lực lượng Công an. Với tinh thần quyết tâm, tổ công tác đã truy đuổi, bắt giữ được chiếc xe cùng tang vật, còn lái xe đã bỏ trốn. Ngay sau đó, tổ công tác của phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Phú Yên đã phối hợp với Công an huyện Phú Hòa, Công an xã Hòa An tiến hành kiểm tra, phát hiện 26 hộp gỗ lim xẹc nhóm V, kích thước khoảng 1,012 mét khối gỗ không có hóa đơn chứng từ. Tổ công tác đã bàn giao phương tiện, tang vật cho Công an huyện Phú Hòa tiếp tục điều tra, xử lý theo qui định của pháp luật.
                 xe1

Phương tiện, tang vật bị tổ công tác phát hiện, bắt giữ- Ảnh: Công Thành.

Tác giả bài viết: Phương Hồng