CÔNG AN PHÚ YÊN XUẤT SẮC GIÀNH GIẢI CAO TẠI LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG CAND LẦN THỨ XII

Thứ năm - 13/04/2023 21:57 263 0
Trong 4 ngày, từ 9-12/4/2023, Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ XII khu vực II đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, ấn tượng tại thành phố Đà Nẵng.
Với chủ đề “Khắc ghi lời Bác”, Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân khu vực II thu hút sự tham gia của gần 800 cán bộ, chiến sĩ là các hạt nhân văn nghệ, cộng tác viên đến từ 18 Đoàn nghệ thuật quần chúng với 91 tiết mục, trong đó có 55 tiết mục ca hát, 16 tiết mục múa, 10 tiết mục độc tấu, hòa tấu, 10 tiết mục kịch. Các tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu, đặc sắc, thể hiện đặc trưng văn hóa, truyền thống của từng đơn vị, địa phương. Các tác phẩm không chỉ ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại mà còn khắc họa đậm nét hình ảnh, phẩm chất và những nghĩa cử cao đẹp của người chiến sỹ CAND trong quá trình công tác, chiến đấu gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khắc họa hình ảnh người chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc.
Đến với Liên hoan, Đoàn nghệ thuật quần chúng Công an tỉnh Phú Yên tham gia 5 tiết mục gồm: Múa Vì bình yên cuộc sống, Hát múa Mùa giông bão, Hòa tấu Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Tốp ca nam Tự hào chiến sĩ Công an nhân dân và Liên khúc Non sông gấm vóc – Thênh thang đường mới. Được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, hơn một tháng qua, Đoàn nghệ thuật quần chúng Công an tỉnh Phú Yên đã tập luyện tập trung, kỷ luật, đầy cố gắng. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và màn trình diễn đầy cảm xúc, Đoàn Nghệ thuật quần chúng Công an Phú Yên đã xuất sắc đoạt 1 giải A, 1 giải B, 3 giải C và được trao giải B toàn đoàn.
Liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND là một trong những hoạt động văn hóa chính trị đầy ý nghĩa chào mừng 75 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy CAND (11/3/1948 – 11/3/2023) và 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023). Đây là dịp để lực lượng CAND lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND "Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ", đồng thời là dịp để cán bộ chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương giao lưu, học hỏi, quyết tâm đẩy mạnh việc học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn.
h1
 
h2
 
h3
 
h5
 
h55
 
h6
 
h7
 
h9
 
h10

Tác giả: Hữu Thành, Hoa Siêm

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây