Triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng chống dịch Covid-19

Thứ ba - 11/08/2020 20:17 183 0
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên, Đoàn thanh niên các cấp, từ đầu tháng 8 đến nay, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức phát động đến đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn thực hiện việc cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh nhằm hỗ trợ tốt hơn trong công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19; qua đó thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn tham gia cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.
Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham gia cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone

Đoàn cơ sở Phòng Hậu cần triển khai cho ĐVTN tham gia cài đặt ứng dụng Bluezone

3
Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai cho ĐVTN tham gia cài đặt ứng dụng Bluezone
Việc triển cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone của đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã góp phần hiệu quả trong công tác phòng chống Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ và người dân. Tuy đây chỉ là một hành động nhỏ, nhưng mang lại rất nhiều ý nghĩa, lan tỏa thông điệp, góp phần tuyên truyền và nâng cao nhận thức cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19.
Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone được Bộ TT&TT và Bộ Y tế cho ra mắt ngày 18/4/2020. Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp, các smartphone được cài đặt ứng dụng này có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào và trong bao lâu, từ đó phục vụ việc truy vết ca nhiễm và các ca nghi nhiễm có tiếp xúc gần với ca nhiễm. Đây được đánh giá là một bước tiến mới, có tính đột phá trong việc sử dụng công nghệ để phòng chống dịch.

Tác giả bài viết: Đoàn Tiến