0h ngày 14/5 "Ổ dịch" COVID-19 cuối cùng ở Hà Nội được dỡ bỏ

Thứ tư - 13/05/2020 20:52 978 0
0 giờ ngày 14/5, "ổ dịch" cuối cùng của TP Hà Nội tại thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín), nơi có bệnh nhân 266 sinh sống cùng khoảng 1.200 người đã được dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 28 ngày thực hiện cách ly.
Thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín) trước giờ tháo dỡ cách ly
Người dân thôn Đông Cứu chờ đợi đến giờ bỏ lệnh cách ly.
Đúng 0h cơ quan chức năng tiến hành gỡ bỏ hàng rào cách ly.
Các biển báo được cơ quan chức năng tiến hành gỡ bỏ
Niềm vui của người dân thôn Đông Cứu sau khi hàng rào cách ly được dỡ bỏ.
Người dân Đông Cứu hân hoan sau giây phút gỡ bỏ cách ly để họ có thể quay lại cuộc sống bình thường như trước đây.
Nụ cười rạng rỡ của người dân khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ sau 28 ngày thực hiện cách ly.
Chị Nguyễn Thị Hụt người dân sống tại thôn Đông Cứu chia sẻ "Tôi rất vui mừng khi thôn Đông Cứu chúng tôi được dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Từ ngày mai chúng tôi lại được quay lại với cuộc sống bình thường như trước đây."
Đêm nay sẽ là đêm không ngủ của người dân thôn Đông Cứu.

Tác giả bài viết: cand.com.vn