Hôm nay (6-11), Quốc hội bước vào phiên chất vấn các Bộ trưởng

Thứ ba - 05/11/2019 23:28 144 0
Hôm nay (6-11), Quốc hội bắt đầu các phiên chất vấn Thủ tướng và 4 Bộ trưởng về nhiều vấn đề "nóng". Bộ trưởng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường sẽ là người đầu tiên đăng đàn.

Theo chương trình nghị sự kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá XIV, phiên và trả lời chất vấn sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 8-11 và được phát thành, truyền hình trực tiếp. Tại kỳ họp này, Quốc hội chọn chất vấn các Bộ trưởng: Bộ Nội vụ, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thông tin - Truyền thông.

 
Các đại biểu dự kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá XIV.

Từ sáng nay (6-11), Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường sẽ trả lời câu hỏi của các đại biểu Quốc hội, xoay quanh vấn đề chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới; sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ; ứng dụng khoa học công nghệ cao trong nông nghiệp.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng sẽ thông tin về công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh cho gia súc, gia cầm hay các hoạt động khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy, hải sản...

Cùng Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, các Bộ trưởng, Trưởng ngành tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan gồm: Công Thương, Y tế, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Giao thông vận tải, Lao động - Thương binh và Xã hội, Quốc phòng, Ngân hàng Nhà nước.

Chiều nay, từ 14 đến 15h, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trả lời những chất vấn thuộc trách nhiệm của Chính phủ. Các Bộ trưởng, Trưởng ngành tiếp tục trả lời chất vấn và giải trình làm rõ thêm những nội dung thuộc nhóm vấn đề thứ nhất. Sau đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu kết thúc nhóm vấn đề thứ nhất.

Từ 15h, Quốc hội tiến hành chất vấn nhóm vấn đề thứ hai. Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh trả lời, giải trình các câu hỏi của đại biểu về các công tác của ngành công thương. 

Những vấn đề nóng dự kiến được nhắc tới gồm công tác quản lý, điều tiết điện lực, hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển thị trường ngoài nước, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa hay công tác quản lý thị trường, phòng chống gian lận thương mại, bảo vệ người tiêu dùng...

Cùng ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng, trưởng ngành cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan gồm: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngoại giao, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Công an, Thanh tra Chính phủ.

 

Phương thức chất vấn giữ nguyên như tại kỳ họp trước với tinh thần "hỏi nhanh đáp gọn". Đại biểu sẽ có một phút để nêu chất vấn, đi thẳng vào vấn đề. Thời lượng cho mỗi câu trả lời là ba phút. Sau khi có từ ba đến bốn đại biểu đặt câu hỏi thì chủ tọa điều hành phiên chất vấn sẽ yêu cầu bộ trưởng trả lời.

Tác giả bài viết: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập161
  • Máy chủ tìm kiếm34
  • Khách viếng thăm127
  • Hôm nay10,658
  • Tháng hiện tại64,186
  • Tổng lượt truy cập1,321,907
Đường dây nóng
Số điện thoại Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra của tỉnh Phú Yên

1. BS.CKII Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Yên: 0988.373677
2. Số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế Phú Yên: 0963.391414
ncov
 
dhd
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây