Hội phụ nữ các cấp trong Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa kịp thời tuyên truyền, hỗ trợ phòng ngừa vi rút NCoV

Thứ hai - 03/02/2020 03:07 147 0
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút NCoV gây ra đang gây hoang mang trong dư luận và cộng đồng, các cấp Hội phụ nữ trong Công an tỉnh đã kịp thời tuyên truyền, vận động hội viên và các thành viên trong gia đình, người thân thực hiện hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy trình phòng chống dịch do ngành y tế đưa ra.
Với tinh thần "tổ chức thực hiện phòng chống dịch chủ động, quyết liệt, trách nhiệm, luôn luôn đặt cao hơn, đi trước một bước” (Trích ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ) để phòng chống thành công dịch bệnh toàn cầu này, Hội phụ nữ các cấp ngoài việc tuyên truyền trong hội viên và gia đình còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì sức khỏe cộng đồng.
          Trong ngày 3/2/2020, Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Tuy An tổ chức phát khẩu trang y tế và nước cho người đi đường, mỗi người đi đường được nhận 01 khẩu trang y tế đạt chuẩn và 01 chai nước. Đây là hoạt động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, nhất là trong tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế như hiện nay. Đến cuối buổi, có 1.500 người dân nhận được khẩu trang y tế và nước uống.
          Cùng ngày, Hội phụ nữ Cảnh sát nhân dân 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường tổ chức tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh nói chung và dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút NCoV gây ra đang bùng phát toàn cầu cho bệnh nhân và thân nhân tại Bệnh viện đa khoa và Bệnh viện sản nhi tỉnh Phú Yên, tại chương trình, mỗi người được phát 03 khẩu trang y tế miễn phí. Tổng số khẩu trang được cấp phát miễn phí trong chương trình là 10.000 cái.
          Các hoạt động nói trên đã nhận được sự đánh giá cao trong nhân dân.
          Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động.

Tác giả bài viết: Hội phụ nữ Công an tỉnh