Thứ tư - 05/08/2020 21:20 1.189 0
Chiều ngày 05/8, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hướng dẫn trực tiếp, trả lời các câu hỏi thắc mắc về ứng dụng Bluezone, bàn biện pháp phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương và các doanh nghiệp Viễn thông về công tác truyền thông và cài đặt Bluezone trong thời gian tới.

Ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Tính đến thời điểm hiện nay, mới có hơn 3,5 triệu lượt cài đặt Bluezone/ tổng số 80 triệu người có smartphone trên cả nước. Để có thể kiểm soát dịch Covid-19, nhanh chóng truy vết người có khả năng lây nhiễm và những người họ đã tiếp xúc thì cần phải có 50 triệu người dân cài đặt Bluezone. Tại tỉnh Phú Yên, hiện đã có các đơn vị: Sở TT&TT, Sở Y tế, Ban Dân vận, Hội LHPN, Tỉnh đoàn... cơ bản vận động cài đặt 100% trong đơn vị, ngành. Phú Yên phấn đấu đến ngày 10/8 đạt 400 ngàn người dùng smartphone cài đặt ứng dụng Bluezone.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo Phòng Công nghệ thông tin – Sở TT&TT đã giới thiệu,  làm rõ một số nội dung liên quan đến ứng dụng Bluezone, hướng dẫn triển khai cài đặt Buluezone, giải đáp các câu hỏi thường gặp; thảo luận góp ý dự thảo Kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện cài đặt Bluezone trong phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể:

1. Một số câu hỏi thường gặp

- Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy), do đó có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin

- Có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình.

- Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư vì mã định danh Bluezone thay đổi 15 phút 1 lần.

- Người đi tuyên truyền phải hiểu rõ, phải tin và mong muốn những người khác cùng cài đặt Bluezone.

- Bảo vệ anh, bảo vệ tôi.

- Nội dung tuyên truyền phải gắn với trách nhiệm, quyền lợi trực tiếp của người được tuyên truyền.

- Định kỳ, liên tục nhắc lại.

- Nội dung thay đổi, phong phú.

2. Một số nhiệm vụ cần thực hiện đồng bộ để tuyên truyền triển khai Bluezone

Cơ quan nhà nước:

• Yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nếu có smartphone thì phải sử dụng Bluezone;
  • Yêu cầu mọi người đến làm việc biết, cài đặt và sử dụng Bluezone;

Chính quyền cơ sở, tổ chức đoàn thể, tổ dân phố, đoàn thanh niên:

• Vận động từng nhà, phát tờ rơi;
  • Phát động phong trào cài đặt và hỗ trợ người dân cài Bluezone;
  • Các cơ sở đào tạo: giáo viên, học sinh, sinh viên có smartphone cài đặt cho mình và cho người thân;

3. Một số nhiệm vụ cần thực hiện đồng bộ để tuyên truyền triển khai Bluezone

Tuyên truyền trên các kênh công cộng:

• Wifi công cộng;
  • Bến tàu xe, sân bay, bến cảng, phương tiện giao thông vận tải;
  • Nhắn tin cho khách du lịch;
  • Tuyên truyền bản in và dán nơi công cộng, điểm đông người;
  • Tuyên truyền bản điện tử tại các trung tâm hành chính, điểm đông người, thang máy…

Khối tổ chức tư nhân (doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn…):

Phổ biến, khuyến nghị toàn bộ nhân viên và khách hàng cài Bluezone khi sử dụng dịch vụ hoặc ra vào trụ sở;

Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và các tài liệu tuyên truyền được đăng tải trên https://www.bluezone.gov.vn/

Tác giả bài viết: https://sotttt.phuyen.gov.vn/