Ba cán bộ, chiến sĩ Công an Phú Yên dũng cảm cứu người bị nạn

Chủ nhật - 15/12/2019 02:23 1.195 0
Thực hiện phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua, lực lượng Công an Phú Yên đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an mưu trí, dũng cảm, hết lòng tận tụy với công việc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Ba CBCS phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Phú Yên đã mưu trí, dũng cảm cứu người bị nạn trên biển là những hành động cao đẹp, góp phần để lại ấn tượng sâu sắc và tình cảm mến thương của bạn bè du khách gần xa đối với mảnh đất, con người Phú Yên.
Mới đây, Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên đã khen thưởng đồng chí Thiếu úy Phạm Thanh Sang, Hạ sĩ Trương Minh Tiến và Hạ sĩ Võ Đức Huy. Họ là những CBCS phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã mưu trí, dũng cảm, giải cứu an toàn hai du khách bị nạn trên biển.
          Sáng 20/10/2019, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Phú Yên nhận được tin báo có hai khách du lịch đi tắm biển tại khu vực phường 7, thành phố Tuy Hòa bị sóng biển cuốn trôi xa bờ; đang trong tình trạng bị đuối nước, nguy hiểm đến tính mạng. Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo và cùng 14 CBCS khẩn trương có mặt tại hiện trường, cứu người bị nạn. Chỉ chưa đầy 5 phút, các CBCS  Đội cứu nạn cứu hộ đã đến bãi biển. Lúc này sóng biển cao từ 2 tới 3 mét, từng cơn sóng ào ạt, càng đẩy hai du khách lênh đênh trên biển đi xa hơn, cách bờ biển khoảng 700 mét. Với kinh nghiệm, bản lĩnh của những chiến sĩ cứu nạn, cứu hộ, sau khi xác định được vị trí người bị nạn, thiếu úy Phạm Thanh Sang, hạ sĩ Võ Đức Huy và hạ sĩ Trương Minh Tiến đã trực tiếp dùng dây, phao tròn cứu sinh bơi ra biển, tìm cách tiếp cận nạn nhân. Sau hơn 10 phút vật lộn với sóng to, gió lớn, các anh đã tiếp cận được hai nạn nhân, đưa họ vào bờ an toàn trong niềm vui, hạnh phúc, sự thán phục của những người đi tắm biển. Do bị sóng biển cuốn ra xa trong thời gian dài nên hai nạn nhân khi đưa vào bờ họ đều kiệt sức vì mệt, không thể di chuyển được. Ngay lập tức, Thiếu úy Phạm Thanh Sang, hạ sĩ Võ Đức Huy, hạ sĩ Trương Minh Tiến đã tiến hành sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân, sau đó bàn giao cho lực lượng y tế. Hạ sĩ Trương Minh Tiến chia sẻ: “ Sóng biển lúc đó rất lớn. Người bị nạn ở rất xa bờ. Nếu không nhanh chóng cứu nạn thì họ sẽ khó qua khỏi. Lúc đó không kịp nghĩ đến bản thân mình, chúng tôi  phải cố gắng hết sức mình để cứu người bị nạn trước cơn sóng lớn, đưa họ vào bờ an toàn nhất.”
          Được các chiến sĩ Công an Phú Yên cứu thoát khỏi cơn nguy hiểm và các y, bác sỹ bệnh viện Đa khoa Phú Yên cấp cứu kịp thời, sức khỏe của anh Cao Thanh Hùng sinh năm 1980 và anh Nguyễn Văn Sinh sinh năm 1990 ở thành phố Hà Nội, là hai du khách bị nạn trên biển đã dần được hồi phục. Các anh hết sức cảm động trước hành động cao đẹp của các chiến sĩ cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Phú Yên. Anh Cao Thanh Hùng xúc động nói:  Cũng nhờ có các chiến sỹ Công an Phú Yên cứu nạn kịp thời mà chúng tôi thoát khỏi tình huống nguy hiểm. Hôm nay chúng tôi như được sinh ra lần thứ hai. Tôi xin gửi lời cám ơn đến Lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên và đặc biệt là cảm ơn ba chiến sỹ đã quên mình để cứu chúng tôi.
          Thiếu úy Phạm Thanh Sang, hạ sỹ Trương Minh Tiến và Võ Đức Huy đều là những CBCS Công an có năng khiếu bơi lội giỏi. Đặc biệt Thiếu úy Phạm Thanh Sang tốt ngiệp Đại học Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018, chuyên ngành tổ chức cứu nạn, cứu hộ nên anh đã được đào tạo, rèn luyện, có nhiều kiến thức, kỹ năng trên lĩnh vực này. Thiếu úy Phạm Thanh Sang chia sẻ: “ Khi về đơn vị công tác, tôi  luôn cố gắng hoàn thiện những kỹ năng ngoài thực tế, thêm kinh nghiệm trong các vụ cứu nạn, cứu hộ để khi có từng tình huống cứu  hộ, cứu nạn xảy ra, bản thân sẽ đưa ra những phương pháp và biện pháp cứu nạn, cứu hộ phù hợp để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân.”
          Thượng tá Đào Thế Hải- Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh cho biết: “ Ba đồng chí trực tiếp tham gia cứu hai du khách bị đuối nước ở bãi biển phường 7 là những CBCS rất gương mẫu trong công tác cũng như trong sinh hoạt, chấp hành mệnh lệnh của chỉ huy trong quá trình thực hiện chiến, kỹ thuật về công tác chữa cháy cũng như công tác cứu nạn, cứu hộ; bản lĩnh, dũng cảm, mưu trí nên khi thực hiện nhiệm vụ,  họ rất tự tin, chủ động hoàn thành xuất sắc yêu cầu đặt ra.”
          Thành tích của 3 CBCS phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Hành động cao đẹp đó đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong lực lượng Công an Phú Yên, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân  “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.                                                       
                                                          
A
Ảnh: Thiếu uý Phạm Thanh Sang, hạ sĩ Võ Đức Huy và hạ sĩ Trương Minh Tiến bảo dưỡng, thực hành các trang thiết bị  cứu nạn, cứu hộ- P.H

Tác giả:   Phương Hồng  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây