BỆNH VIỆN CÔNG AN TỈNH PHÚ YÊN NÂNG CAO Y ĐỨC CỦA NGƯỜI THẦY THUỐC

Thứ sáu - 26/02/2021 01:57 3.747 0
Trong những năm qua, thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ kính yêu “ Lương y như từ mẫu”, đội ngũ y, bác sĩ ở Bệnh viện Công an tỉnh Phú Yên luôn trau dồi rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vừa làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID- 19 đạt hiệu quả, góp phần tích cực trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
          Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của sức khỏe đối với công tác, chiến đấu trong toàn lực lượng nên trong những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên luôn quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe cho CBCS; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các y, bác sỹ được đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó, Bệnh viện Công an tỉnh còn được đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, trang bị những thiết bị y tế hiện đại để  phục vụ tốt cho công tác chăm sóc, chẩn đoán, điều trị bệnh cho CBCS Công an và Nhân dân.
          Nét nổi bật của Bệnh viện Công an tỉnh trong năm qua là thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID- 19 đạt hiệu quả. Ngay khi dịch bệnh COVID-19 vừa bùng phát vào dịp Tết Canh Tý 2020, Bệnh viện Công an tỉnh đã tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bệnh viện đã tổ chức phun thuốc khử trùng Cloramin B tại trụ sở cơ quan; phun khử khuẩn cho các phương tiện đi và đến Công an tỉnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện Công an tỉnh còn cử cán bộ y tế tham gia các tổ phòng, chống dịch bệnh và cử 7 cán bộ y tế tham gia công tác tiếp nhận, phục vụ y tế đối với công dân từ vùng dịch trở về cách ly tại Phú Yên. Trung tá, Bác sỹ chuyên khoa I Trình Văn Gấm - Phó Trưởng phòng Hậu cần, Giám đốc Bệnh viện Công an tỉnh cho biết: “Bệnh viện Công an tỉnh Phú Yên vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID- 19 vừa triển khai đảm bảo công tác khám, chữa bệnh bảo hiểm và công tác chăm sóc, bảo vệ nâng cao sức khoẻ cho CBCS. Năm qua, dịch bệnh COVID- 19 diễn biến rất phức tạp nhưng bệnh viện đã bám sát sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo tỉnh cũng như của Bộ Y tế đã giúp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 Công an tỉnh triển khai các biện pháp đảm bảo cho lực lượng Công an Phú Yên được an toàn”. Đặc biệt trong giai đoạn cao điểm bùng phát lần thứ 1 của dịch bệnh, khi tình hình vật tư y tế đang khan hiếm, giá cả bị đẩy lên cao, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo cho Bệnh viện Công an tỉnh nghiên cứu, pha chế thành công dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Dung dịch này đã được Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Sở Y tế Phú Yên công nhận đạt chuẩn. Hơn 1.500 chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh đã được Bệnh viện Công an tỉnh cấp phát cho Công an các đơn vị, địa phương; hỗ trợ cho các sở, ban, ngành trong tỉnh và gửi tặng cho Công an các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, thành phố Đà Nẵng, Hải Dương. Đây là những việc làm hết sức thiết thực, vừa góp phần làm giảm chi nguồn ngân sách, vừa tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19 hiệu quả. Với thành tích xuất sắc này, vừa qua, Bệnh viện Công an tỉnh Phú Yên đã được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen về thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID- 19.
h1
Bác sỹ Bệnh viện Công an tỉnh đang điều trị bệnh cho bệnh nhân- K.P
          Với tấm lòng “Lương y như từ mẫu”, các y, bác sỹ ở Bệnh viện  Công an tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó  khăn vất vả, hết lòng tận tụy, chăm sóc người bệnh để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng mọi người. Điển hình như bác sỹ Y học cổ truyền Nguyễn Thành Sơn. Với trình độ chuyên môn vững vàng và đôi bàn tay tài hoa, bác sỹ Sơn đã khám, điều trị cho hàng trăm lượt bệnh nhân bằng phương pháp Vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu. Hiện tại Bệnh viện Công an tỉnh đã trang bị được máy điều trị bằng sóng xung kích để khám chữa bệnh đau nhức cơ xương khớp cho CBCS. Nhiều bệnh nhân bị các bệnh lý về cơ xương khớp, điều trị cột sống đều được bác sỹ Sơn chữa trị kịp thời khỏi bệnh. Hay bác sỹ Nông Văn Công vừa hoàn thành xong lớp Bác sỹ chuyên khoa I Ngoại tại trường Đại học Y dược Huế. Bác sỹ Công luôn mang hết tâm huyết, kiến thức của mình để khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Bác sỹ Nông Văn Công chia sẻ: Bệnh viện Công an tỉnh phấn đấu đến hết Quí II năm 2021 sẽ triển khai một số danh mục kỹ thuật ngoại khoa cơ bản như là xử lý các vết thương phần mềm từ đơn giản đến phức tạp, làm tốt công tác điều trị, chăm sóc hậu phẫu đối với những bệnh nhân là CBCS từ đó sẽ nâng cao chất lượng điều trị về mảng ngoại khoa nói riêng và công tác điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân nói chung tại Bệnh viện Công an tỉnh".
          Không chỉ chăm lo sức khoẻ cho lực lượng Công an Phú Yên, Bệnh viện Công an tỉnh còn tổ chức khám, điều trị cho người dân. Nhờ hiệu quả khám chữa bệnh cao và thái độ phục vụ niềm nở, ân cần nên Bệnh viện Công an tỉnh thu hút ngày càng nhiều người dân đến thăm, khám. Bà Nguyễn Thị Quỳ, 80 tuổi, ở Phường 7, thành phố Tuy Hòa cho biết: "Tôi thường xuyên bị đau nhức xương khớp, đi lại rất khó khăn. Đến khám tại Bệnh viện Công an tỉnh, sau 1 tuần uống thuốc tôi rất mừng vì tình trạng đau nhức giảm đáng kể, đi lại dễ dàng hơn rất nhiều. Các thầy thuốc ở đó phục vụ rất ân cần, chu đáo. Tôi xin cám ơn Bệnh viện Công an tỉnh".
Năm qua, Bệnh viện Công an tỉnh đã tổ chức khám, cấp thuốc điều trị theo đơn cho hơn 2.000 lượt CBCS; điều trị bệnh nhân nội trú, ngoại trú ổn đinh cho 141 lượt CBCS mắc bệnh; điều trị kết hợp y học cổ truyền, vật lý trị liệu cho hơn 1.000 lượt người bệnh; khám bảo hiểm y tế ngoại trú cho cán bộ và Nhân dân trên 18.000 lượt  vv… Ngoài ra Bệnh viện Công an tỉnh còn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBCS, lập phác đồ điều trị cho CBCS được phát hiện bệnh sau khi khám; tham gia Hội đồng khám sức khỏe tuyển sinh vào các trường Đại học Công an nhân dân; tuyển quân, tuyển dụng vv… Đặc biệt Bệnh viện Công an tỉnh Phú Yên đã triển khai có hiệu quả phương pháp điều trị đông tây y kết hợp và phục vụ tốt chế độ ăn ở, sinh hoạt cho bệnh nhân nội trú làm cho bệnh nhân điều trị ở đây rất yên tâm.
h2
Các y, bác sỹ Bệnh viện Công an tỉnh điều chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh- K.P
          Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Công an tỉnh còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, đặc biệt là các chuyến về nguồn, công tác đền ơn đáp nghĩa. Những chuyến đi về nguồn ở các huyện miền núi; những đợt công tác xuống giúp dân phòng chống lụt bão, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID- 19, cán bộ Bệnh viện Công an tỉnh đến với bà con buôn làng bằng tất cả tấm lòng của người thầy thuốc. Hình ảnh, nghĩa cử cao đẹp đó đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân Phú Yên, của người thầy thuốc Công an Phú Yên trong lòng người dân.
Đất nước càng phát triển, nhiệm vụ của người chiến sỹ Công an càng nặng nề hơn rất nhiều. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm của mình, người chiến sỹ Công an cần phải có sức khoẻ tốt, do đó vai trò, trách nhiệm của đội ngũ thầy thuốc trong lực lượng Công an càng phải không ngừng được nâng cao. Phát huy truyền thống vẻ vang, y đức của người thầy thuốc, đội ngũ y, bác sỹ trong Công an Phú Yên sẽ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với nghề mà được cả xã hội tôn vinh cao quý.

Tác giả: Phương Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây