Câu chuyện xúc động về tình quân dân nơi tuyến đầu chống dịch

Thứ hai - 05/07/2021 22:55 1.044 0
Chiều ngày 29/6/2021, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 xã An Xuân, huyện Tuy An (gần trang trại dâu tây và rau thủy canh BBFarm), lực lượng đảm bảo ANTT và phòng chống dịch xã An Xuân đang tập trung làm nhiệm vụ thì có một người dân nặng nề ôm nhiều bọc nilon đến đứng trước chốt.
Không hiểu chuyện gì đang xảy ra, đồng chí Trung úy Nguyễn Văn Thắng, cán bộ Công an xã An Xuân và anh Nguyễn Văn Sĩ, Bí thư Chi đoàn thôn Xuân Yên, xã An Xuân vội vàng đến hỏi chuyện. Lại gần thì mới biết là đó là chị Lê Thị Vinh (50 tuổi), một người dân tại thôn Xuân Thành, xã An Xuân. Chị Vinh vừa thở vừa chậm rãi nói: “Có tý bánh tráng, thịt heo, bò và các nhu yếu phẩm do bà con địa phương đóng góp gửi cho các em. Thấy các em trực vất vả quá, của ít lòng nhiều, gửi cho các em bồi bổ sức khỏe, mong các em nhận cho”.
 
h1
Đồng chí Trung úy Nguyễn Văn Thắng, cán bộ Công an xã An Xuân (thứ 2 từ trái qua), anh Nguyễn Văn Sĩ, Bí thư Chi đoàn thôn Xuân Yên (thứ hai từ phải qua) và chị Lê Thị Vinh (bìa phải).
Đồng chí Thắng và anh Sĩ bối rối vài giây rồi đưa hai tay ôm lấy chồng bánh trang và bịch nilon có đựng các nhu yếu phẩm. Sau đó, đồng chí Thắng và anh Sĩ đều cúi đầu cảm ơn chị Vinh. Nghe giọng nói tình cảm, đậm chất miền quê của chị Vinh gửi lời chào tạm biệt và hình ảnh chị vẫy tay chào chúng tôi khi đã đi xa tít về cuối con đường, chúng tôi hiểu rằng, chúng tôi không hề cô đơn trong cuộc chiến chống dịch như chống giặc này.
Hành động ấy khiến chúng tôi xúc động, trân quý biết bao. Nó như tiếp thêm niềm tin, động lực để lực lượng nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói chung và lực lượng Công an Phú Yên nói riêng không quản ngại khó khăn, vất vả tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng tuyến đầu phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, vừa là điểm tựa tinh thần, chỗ dựa vững chắc của nhân dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.
 

Tác giả: Đoàn Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây