Đại úy Đặng Quốc Quý tâm huyết với nghề

Thứ hai - 30/12/2019 20:25 443 0
Trong những năm qua, Đại úy Đặng Quốc Quý- trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Phú Yên đã cùng đồng đội lập nhiều thành tích xuất sắc trên mặt trận đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy. Với niềm đam mê, nhiệt huyết, tận tụy với công việc, Đại úy Đặng Quốc Quý được lãnh đạo tín nhiệm, đồng đội và nhân dân cảm mến, thương yêu.
          Đại úy Đặng Quốc Quý năm nay 39 tuổi. Trưởng thành từ một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự, rồi trở thành một cán bộ quản giáo ở Trại giam Xuân Phước, năm 2013, anh thi đậu vào lớp liên thông trường Đại học Cảnh sát nhân dân, chuyên ngành phòng, chống tội phạm ma túy. Tháng 11 năm 2016, sau khi tốt nghiệp ra trường, Đại úy Đặng Quốc Quý được phân công về phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Phú Yên. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy là một lĩnh vực đầy gian khổ, hiểm nguy bởi tội phạm về ma túy ngày càng manh động, tinh vi, xảo quyệt. Để đấu tranh thắng lợi, truy bắt được những đối tượng phạm tội này đòi hỏi người trinh sát phòng chống tội phạm về ma tuý phải mưu trí, dũng cảm, nhanh nhạy trong mọi tình huống. So với các tỉnh, thành phố trong cả nước, trên địa bàn tỉnh Phú Yên, tình hình về tội phạm ma túy rất nhỏ, lẻ. Tuy nhiên, phương thức, thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi nên việc đấu tranh với loại tội phạm này gặp không ít khó khăn. Đại úy Đặng Quốc Quý chia sẻ: “Là một trinh sát phòng chống tội phạm ma túy, trong những năm tháng học tập ở trường Đại học Cảnh sát nhân dân và những lần đi thực tế ở Quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh đã giúp tôi rèn luyện bản lĩnh, tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm trong công tác trinh sát, tiếp cận địa bàn, theo dõi đối tượng. Từ khi về công tác ở Công an tỉnh Phú Yên, tôi đã vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm vào thực tiễn công tác và luôn được gia đình động viên, chia sẻ, được các anh trong đơn vị tạo mọi điều kiện để mình hoàn thành tốt nhiệm vụ.”
dai uy dang quoc quy giua
Đại úy Đặng Quốc Quý ( giữa) cùng đồng đội báo cáo công tác với lãnh đạo đơn vị - H.P
          Với trách nhiệm của một trinh sát Đội phòng ngừa, đấu tranh chống sản xuất, tàng trữ, vận chuyển và mua bán trái phép chất ma tuý, trong những năm qua, anh đã cùng đồng đội không quản ngại khó khăn, gian khổ, luôn mưu trí, sáng tạo để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thành tích xuất sắc của Đại úy Đặng Quốc Quý trong năm 2019 là anh đã cùng đồng đội tham gia đấu tranh, khám phá thành công hai chuyên án về ma túy, bắt xử lý 07 đối tượng, thu giữ hơn 260 gam ma túy tổng hợp, góp phần triệt xóa 2 đường dây mua bán trái phép ma túy trên địa bàn tỉnh. Điển hình là thành tích đấu tranh, khám phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Công Văn Tân trú phường 9, TP Tuy Hòa, đối tượng mua bán trái phép chất ma túy. Sau nhiều ngày đêm kiên trì bám sát địa bàn, theo dõi đối tượng và được sự giúp đỡ tích cực của quần chúng nhân dân, Đại uý Đặng Quốc Quý  cùng đồng đội đã nắm được phương thức, thủ đoạn hoạt động của hắn. Được sự chỉ đạo của Ban chuyên án, khoảng 5 giờ sáng ngày 15/10/2019, tại một cây xăng ở Hòa An, huyện Phú Hòa, anh cùng đồng đội đã bắt quả tang Công Văn Tân khi hắn đang trên đường mua ma tuý từ thành phố Hồ Chí Minh về Tuy Hoà bán cho các con nghiện. Tang vật thu giữ trong người đối tượng gồm 2 bịch ma túy với khối lượng gần 50g và 153 viên thuốc lắc với khối lượng hơn 58g. Chuyên án kết thúc thắng lợi có sự đóng góp tích cực của Đại uý Đặng Quốc Quý.
          Có thể nới từ  khi về công tác tại phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Phú Yên đến nay, Đại uý Đặng Quốc Quý là một trong những trinh sát luôn xông xáo, tích cực, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo trong điều tra phá án. Trung tá Đỗ Hoài Linh- Đội trưởng, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh cho biết: “Trong thời gian công tác ở Đội, đồng chí Đại úy Đặng Quốc Quý  đã phát huy rất tốt khả năng công tác trinh sát, nhiệt tình, năng nổ trong công việc. Đồng chí đã cùng đồng đội lập nhiều thành tích xuất sắc trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy. Với những thành tích đã đạt được, trong ba năm công tác ở phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, đồng chí Quý  được UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng 4 bằng khen, giấy khen; năm 2019, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.”   
          Đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy là một lĩnh vực đầy vất vả, gian khổ, hiểm nguy nhưng với trái tim nhiệt huyết, nóng bỏng, Đại úy Đặng Quốc Quý và biết bao đồng đội của anh sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hiểm nguy để diệt trừ cái ác, bảo vệ cuốc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Đó chính là tâm nguyện, là lý tưởng cao đẹp mà người chiến sĩ Công an nhân dân nói chung, Đại úy Đặng Quốc Quý nói riêng suốt đời phấn đấu.

 

Tác giả bài viết: Phương Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây