Đại úy Nguyễn Đức Toản - một đảng viên trẻ nhiệt huyết

Thứ ba - 04/02/2020 02:47 534 0
Trong những năm qua, Đảng bộ Công an tỉnh Phú Yên ngày càng có nhiều những đảng viên xuất sắc luôn tiên phong gương mẫu trên các mặt công tác, hết lòng nhiệt huyết với công việc, nêu cao ý thức phục vụ nhân dân, góp phần cùng đồng đội lập nên nhiều thành tích trong công tác, chiến đấu, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Đại úy Nguyễn Đức Toản - Đảng viên Chi bộ phòng An ninh chính trị nội bộ thuộc Đảng bộ Công an tỉnh Phú Yên là một trong những đảng viên xuất sắc tiêu biểu đó.
Tháng 7 năm 2009, tốt nghiệp Trường Đại học An ninh nhân dân, Nguyễn Đức Toản được phân công về Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Phú Yên, với nhiệm vụ được giao là trinh sát an ninh trên lĩnh vực giáo dục đào tạo  trên địa bàn tỉnh. Là một trinh sát trẻ khi mới ra trường, kinh nghiệm chưa nhiều nhưng với sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao với công việc, Đại úy Nguyễn Đức Toản luôn say mê nghiên cứu kỹ các tài liệu, văn bản của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những qui định liên quan đến ngành Công an và ngành giáo dục đào tạo để nắm vững, vận dụng vào thực tiễn công tác. Đồng thời anh luôn chịu khó học hỏi kinh nghiệm của các đồng chí đi trước; vận dụng những kiến thức lý luận được học trong nhà trường, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ công tác ngày càng tốt hơn. Với nhiệm vụ của một trinh sát an ninh được phân công quản lý 6 địa bàn trên địa bàn tỉnh, Đại úy Nguyễn Đức Toản cùng đồng đội luôn chủ động trong công tác nắm tình hình an ninh chính trị nội bộ, tình hình an ninh trật tự trong học sinh, sinh viên để kịp thời có biện pháp tham mưu hiệu quả. Đại úy Nguyễn Đức Toản chia sẻ: “Là một đảng viên trẻ, một trinh sát an ninh, tôi luôn lấy 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân làm kim chỉ nam cho mọi hành động của mình; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng; học tập và làm theo gương Bác bằng những việc làm, hành động cụ thể. Người trinh sát an ninh ngoài nhiệt huyết, tận tụy với công việc thôi chưa đủ mà cần phải có sự nhạy bén, sáng tạo, linh hoạt trong công tác chuyên môn; không ngừng trau dồi kiến thức  nghiệp vụ, pháp luật để hoàn thành tốt nhiệm vụ.”
Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên, hàng năm, vào dịp đầu năm học mới, Đại úy Nguyễn Đức Toản đã tham mưu cho Ban Giám hiệu các trường Đại học, Cao đẳng và phối hợp với các đơn vị chức năng trong Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền hơn 15 lượt về các chuyên đề liên quan pháp luật, an toàn giao thông,  phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng, chống ma túy trong học sinh, sinh viên. Ngoài ra, anh còn giúp lãnh đạo phòng tham mưu Giám đốc Công an tỉnh xây dựng quy chế phối hợp về việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia  và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành giáo dục. Kết quả, trong những năm qua, với sự tham gia phối hợp tích cực của các đơn vị chức năng và các trường cùng sự năng nổ, nhiệt huyết của Đại úy Nguyễn Đức Toản, nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn đã duy trì và thực hiện tốt nhiều mô hình như mô hình “ Khu nội trú sinh viên - An toàn về an ninh trật tự”; mô hình “Sinh viên ngoại trú tự quản - An toàn về an ninh trật tự”, mô hình phòng, chống tội phạm, ma túy vv…Ngoài ra, vào các dịp lễ, Tết của dân tộc, anh đã chủ động tham mưu, hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan trên địa bàn phụ trách tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự; thường xuyên tổ chức tuần tra canh gác, đề phòng cháy, nổ, bảo vệ an toàn tài sản cơ quan. Đặc biệt trong các kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, tuyển sinh các cấp hàng năm, nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của các kỳ thi này, Đại úy Nguyễn Đức Toản cùng đồng đội đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn các kỳ thi diễn ra trên địa bàn tỉnh Phú Yên, không để xảy ra sai sót. Thượng tá Nguyễn Chí Thi - Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Phú Yên cho biết: “ Đại úy Nguyễn Đức Toản là một đảng viên, một trinh sát an ninh rất năng nổ, nhiệt huyết với công việc. Trong những năm qua, đồng chí Toản rất tích cực trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên. Qua đó góp phần giúp các em nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật, tự bảo vệ mình đồng thời tích cực trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm.”
Bằng sự nhiệt huyết, hết lòng tận tụy với công việc, Đại úy Nguyễn Đức Toản luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ năm 2015 đến năm 2019, anh liên tục đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, được đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên tặng Bằng khen. Đại úy Nguyễn Đức Toản vinh dự được Bộ Công an tặng 2 Bằng khen và Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều giấy khen về thành tích trong công tác.
                                               
A
          Đại úy Nguyễn Đức Toản- P.H
 

Tác giả bài viết: Phương Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây