Thiếu úy Lương Chí Bảo đam mê và nhiệt huyết

Thứ ba - 10/12/2019 19:52 399 0
Thiếu úy Lương Chí Bảo- Cán bộ Công an huyện Tây Hòa là một cán bộ trẻ đầy say mê, nhiệt huyết, tận tụy với công việc và luôn chịu khó tìm tòi, sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn để mang lại hiệu quả cao. Anh đã đạt được nhiều giải thưởng cao trong các Hội thi Tin học do Trung ương và tỉnh Phú Yên tổ chức.
Ở Công an huyện Tây Hòa, khi nhắc đến Thiếu úy Lương Chí Bảo, đồng đội đều nói về anh với một tình cảm thân thương, trìu mến và sự ngưỡng mộ về tinh thần ham học hỏi, say mê nghiên cứu lĩnh vực công nghệ thông tin. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 4 chị em, Bảo là con trai út duy nhất nhưng ngay từ nhỏ đã được cha mẹ giáo dục, dạy dỗ nghiêm khắc nên anh đã tự rèn luyện cho mình ý thức tự giác trong học tập. Tháng 10 năm 2014, Lương Chí Bảo thi đậu vào trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, hệ Trung cấp, chuyên ngành trinh sát an ninh. Trong thời gian học tập, Bảo luôn cố gắng nỗ lực, tích lũy nhiều kiến thức để sau này phục vụ công tác cho Ngành. Tháng 9 năm 2016, với kết quả xếp loại Giỏi toàn khóa, Lương Chí Bảo được thăng cấp trước niên hạn, với quân hàm Thượng sĩ. Anh được phân công về Đội Tổng hợp Công an huyện Tây Hòa. Nhiệm vụ của anh cùng cán bộ, chiến sĩ trong Đội là làm công tác tham mưu tổng hợp, công tác Đảng, công tác chính trị của đơn vị.  Thiếu úy Lương Chí Bảo luôn có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, luôn tìm tòi suy nghĩ cách làm để đạt kết quả tốt nhất. Khi có công việc đột xuất, phục vụ cho việc diễn tập phòng thủ trên địa bàn huyện, anh cùng anh, chị em trong Đội sẵn sàng làm việc luôn cả ngày thứ 7, chủ nhật để thực hiện tốt công tác chuyên môn được giao. Trong những năm qua, Thiếu úy Lương Chí Bảo cùng đồng đội đã góp phần rất tích cực trong công tác tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Tây Hòa chỉ huy, chỉ đạo lực lượng Công an huyện Tây Hòa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  bảo đảm an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên trên địa bàn.
Là một cán bộ trẻ lại có năng khiếu, đam mê trên lĩnh vực công nghệ thông tin nên Bảo tiếp cận công việc rất nhanh. Bảo tâm sự: “Ngay từ khi còn học phổ thông, tôi đã có niềm say mê môn Tin học. Niềm đam mê công nghệ thông tin chỉ thực sự bắt đầu khi tôi là một chiến sĩ Công an nhân dân, đặc biệt là khi tôi công tác ở Đội tổng hợp Công an huyện Tây Hòa. Tôi thường xuyên trau dồi kỹ năng tin học, nghiên cứu tìm tòi kiến thức trên mạng Internet để ứng dụng trong việc soạn thảo văn bản, làm các biểu mẫu, biểu đồ; lưu trữ văn bản, tài liệu một cách khoa học vv… để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, tổng hợp”.  Thành tích nổi bật của Thiếu úy Lương Chí Bảo là đạt được nhiều giải thưởng cao trong Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ do Trung ương và tỉnh Phú Yên. Bảo tâm sự: “Trong Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức, viên chức trẻ do Sở Thông tin- Truyền thông; Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên và Tỉnh đoàn Phú Yên phối hợp tổ chức tổ chức vào tháng Tám năm 2019, anh đã ngày đêm trăn trở, không ngừng trau dồi kỹ năng tin học để tham gia hội thi đạt kết quả cao nhất. Hội thi năm nay có 87 thí sinh, dự thi kỹ năng ở ba bảng. Với những kiến thức và tài năng, Thiếu úy Lương Chí Bảo đã đạt giải Nhất phần thi kỹ năng dành cho cán bộ công chức, viên chức cấp xã, cấp huyện. 
          Đầu tháng 11 năm 2019, Lương Chí Bảo được tỉnh Phú Yên chọn, tham dự Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ VII năm 2019 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Hội thi mang tầm quốc gia thu hút 207 thí sinh đến từ 43 đơn vị tham gia; trong đó Bảo tham gia thi ở bảng A (cấp xã, Huyện) với 78 thí sinh . Bảo cùng 78 thí sinh phải trải qua phần thi trắc nghiệm 45 phút, phần thi thực hành 75 phút theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông. Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, với tinh thần quyết tâm cao, kết quả, Thiếu úy Lương Chí Bảo đã đạt giải Nhì toàn quốc trong phần thi tại bảng A. Nói sao cho hết niềm vui sướng, hạnh phúc của Bảo khi đạt được giải thưởng. Thông qua hội thi đã góp phần giúp cho Thiếu úy Lương Chí Bảo nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện công tác chuyên môn, góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử.
          Thiếu tá Bùi Quang Nguyên - Đội trưởng Đội Tổng hợp Công huyện Tây Hòa cho biết: Thiếu úy Lương Chí Bảo là một cán bộ trẻ rất say mê, nhiệt huyết với công việc, đặc biệt có năng khiếu trên lĩnh vực công nghệ thông tin. Năm 2017, 2018, 2018, Bảo đều được phân loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2018, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Vừa qua, đồng chí Bảo đã thi đậu vào trường Đại học An ninh nhân dân với số điểm rất cao. Thiếu úy Lương Chí Bảo là một tấm gương sáng về ý chí, nghị lực, khát vọng vươn lên làm chủ công nghệ thông tin để đóng góp sức trẻ, tài năng của mình trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
Năng nổ, nhiệt tình, tận tụy với công việc, có ý chí phấn đấu vươn lên trong  học tập nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và còn tham gia rất nhiệt tình các hoạt động phong trào Đoàn, Thiếu úy Lương Chí Bảo là một trong những gương mặt tiêu biểu cho thế hệ trẻ của lực lượng Công an Phú Yên trong thời đại của cách mạng công nghiệp 4.0./.     
                              aẢnh: Thiếu úy Lương Chí Bảo nhận giải thưởng tại cuộc thi- CTV
ư

Ảnh: Thiếu úy Lương Chí Bảo ( thứ ba, từ trái sang) nhận giải thưởng tại cuộc thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc -CTV
 

Tác giả bài viết: Phương Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây