Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

https://congan.phuyen.gov.vn


Hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ Công an tình nguyện tham gia hiến tặng máu trong ngày thứ hai triển khai “Hành trình giọt máu nghĩa tình”

Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an ngày 07/4/2020 gửi toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, vì một xã hội khoẻ mạnh và nhân văn, vì sức khoẻ cộng đồng, ngày 09/4/2020, hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ Công an một số tỉnh, thành phố đã tình nguyện đăng ký hiến máu.
Ngày 09/4/2020, hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ Công an một số tỉnh, thành phố đã tình nguyện đăng ký hiến máu.


Ngày 09/4/2020 là ngày thứ hai sau Lễ phát động của Bộ Công an về việc hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hành trình giọt máu nghĩa tình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ của Công an các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thái Bình đã đồng loạt tổ chức tình nguyện hiến tặng máu, nhằm góp phần giúp người bệnh và các thầy thuốc có thêm nguồn máu trong giai đoạn khó khăn.

Trong ngày đầu phát động tại Công an các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hà Nam đã thu về gần 600 đơn vị máu; đều là những nhóm máu khan hiếm trong tình hình hiện nay. Chương trình sẽ tiếp tục được cán bộ, chiến sỹ Công an 03 tỉnh này triển khai đến hết tháng 04/2020.

Ghi nhận tại các buổi hiến máu tình nguyện trong lực lượng Công an nhân dân cho thấy, hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ tham gia đều chung một khí thế, một tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng. Có những người mới hiến máu tình nguyện lần đầu, nhưng cũng có những người đã hiến máu nhắc lại nhiều lần, đặc biệt có đồng chí hiến máu đến 40, 50 lần.

Tất cả các chương trình hiến máu tình nguyện trong Công an nhân dân đều được triển khai đúng theo tinh thần “giãn cách xã hội” theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.


Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của người chiến sỹ Công an đối với nhân dân và các đồng chí, đồng đội của mình trong bối cảnh lượng máu dự trữ đang rất khan hiếm. Đồng thời, cũng là hoạt động gắn liền với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, phẩm chất cách mạng của người chiến sỹ Công an - những người luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động nhân đạo, sẵn sàng vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Dự kiến, ngày mai 10/4/2020, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động và Công an một số đơn vị, địa phương trong cả nước sẽ tiếp tục phát động tinh thần thiện nguyện trong mỗi cán bộ, chiến sỹ để tham gia hiến máu đến ngày 30/4/2020.

Tất cả các chương trình hiến máu tình nguyện trong Công an nhân dân đều được triển khai đúng theo tinh thần “giãn cách xã hội” theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Công an các tỉnh, thành phố đã tính toán, cân đối, lựa chọn hình thức và thời gian phù hợp, để vừa đảm bảo các mặt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và vừa phải đảm bảo tất cả các mặt công tác Công an. 

Tác giả bài viết: bocongan.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây