Gương quần chúng cảnh giác bắt tội phạm

Thứ tư - 25/12/2019 22:23 4.732 0
Trong những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Phú Yên phát triển mạnh mẽ, xuất hiện ngày càng nhiều gương quần chúng cảnh giác phát hiện, tố giác tội phạm. Tinh thần cảnh giác, sự mưu trí, dũng cảm, phối hợp cùng lực lượng Công an truy bắt tội phạm của một số quần chúng nhân dân trong truy bắt được hai đối tượng trộm cắp xe máy ở Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Yên là một minh chứng điển hình.
Buổi sáng hôm ấy, như thường lệ, bãi giữ xe ở Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Yên rất đông khách, người ra kẻ vào tấp nập. Chị Ngô Thị Tuyết Sương, nhân viên giữ xe đang ghi số vào yên xe cho khách thì có một nam thanh niên trạc gần 30 tuổi, dắt chiếc xe nhãn hiệu AirBlade biển số 78F1- 337.17 ra. Khi anh ta đưa vé xe cho chị Sương để kiểm tra thì chị Sương thấy số trên yên xe và số trên thẻ giữ xe trùng khớp nhưng sao xe lại không nổ máy được. Chị Sương hỏi người thanh niên này vì sao xe không nổ, trong khi chìa khóa xe vẫn cắm trong ổ khóa điện. Anh ta ngập ngừng nói không biết. Nghi ngờ đây không phải là chủ nhân của chiếc xe AirBlade trên, chị Sương liền giữ xe lại. Biết hành vi của mình đã bị bại lộ, đối tượng vội vàng bỏ chạy ra cổng bệnh viện. Chị Sương liền tri hô lên. Anh Châu Trọng Minh là nhân viên bảo vệ Bệnh viện Sản nhi đang trực tại cổng nghe tiếng tri hô và theo hướng tay chỉ của chị Sương liền đuổi theo đối tượng. Vừa lúc đó, anh Lê Kim Anh và anh Võ Ngọc Châu là bảo vệ dân phố phường 6 đang đi mua thức ăn sáng thấy vậy cũng cùng anh Minh đuổi theo đối tượng. Khi đối tượng chạy vào con đường mòn dẫn vào trung tâm điều trị HIV/AIDS thì các anh bắt giữ được đối tượng, đưa về trụ sở Công an phường 6.
          Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận tên là Trần Văn Dũng sinh năm 1990 ở xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Khoảng 6 giờ 10 phút ngày 13/10/2019, Dũng điều khiển xe mô tô kiểu dáng Wave màu đỏ, biển số 78M1- 0106 đến Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Yên, mục đích để trộm cắp xe mô tô. Khi Dũng vào bãi giữ xe của Bệnh viện Sản nhi thì phát hiện xe mô tô nhãn hiệu AirBlade, biển số 78F1- 337.17 đang dựng trong bãi giữ xe. Thấy đây là chiếc xe còn mới, loại đắt tiền nên Dũng đã tiến lại gần xe AirBlade, dùng tay áo xóa số ghi trên xe mô tô trên rồi lấy chìa khóa xe Wave cắm vào ổ khóa xe Air Blade dắt ra ngoài. Nhờ tinh thần cảnh giác, kiên quyết tấn công tội phạm của chị Ngô Thị Tuyết Sương và các anh Lê Kim Anh, Võ Ngọc Châu, Châu Trọng Minh, đối tượng trộm cắp tài sản Trần Văn Dũng đã bị sa lưới pháp luật. Vừa qua, 4 quần chúng trên đã được Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên tặng giấy khen vì đã có thành tích trong phát hiện, bắt giữ tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.
                                                              
 

Tác giả:      Hương Xuân  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây