Công an tỉnh Phú Yên thông báo tuyển sinh vào các trường CAND, hệ chính quy tuyển mới, năm 2021

Thứ ba - 23/03/2021 22:38 1.802 0
Căn cứ Hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2021 của Bộ Công an, Công an tỉnh Phú Yên thông báo tuyển sinh vào các Trường CAND, hệ chính quy tuyển mới năm 2021 như sau:
1. Đối tượng, tiêu chuẩn sơ tuyển
1.1. Đối tượng
- Công dân (nam và nữ) hiện đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp Trung học phổ thông có hộ khẩu thường trú tại địa phương đăng ký sơ tuyển, không quá 22 tuổi, riêng công dân là người dân tộc thiểu số không quá 25 tuổi (tính đến năm dự tuyển), là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh hoặc Đảng viên Đảng CSVN, chưa kết hôn, chưa có con đẻ. Riêng việc tuyển mới học sinh Nữ vào các Học viện, trường Đại học CAND thực hiện theo chỉ tiêu riêng; không hạn chế tỉ lệ nữ đăng ký sơ tuyển. Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND nếu quá tuổi trên được dự tuyển thêm 01 lần trong thời gian không quá 12 tháng tính từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng dự tuyển (tháng 3/2021).
- Cán bộ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự tuyển), không trong thời gian bị xem xét xử lý kỷ luật hoặc chấp hành Quyết định kỷ luật từ khiển trách trở lên, có nhu cầu học tập nâng cao trình độ, được Công an các đơn vị, địa phương cử đi dự thi để xét tuyển.
- Chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên tính đến thời điểm thi THPT Quốc gia có nguyện vọng và được Công an các đơn vị, địa phương cho dự tuyển (số chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ tháng 02/2019 và tháng 02/2020), không quy định độ tuổi.
- Người dự tuyển chưa kết hôn, chưa có con đẻ không áp dụng đối với cán bộ, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND.
1.2. Tiêu chuẩn chung
- Về sức khỏe: Đạt tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó có một số tiêu chuẩn cơ bản sau:
+ Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; thể hình, thể trạng cân đối; không dị hình, dị dạng, màu và dạng tóc bình thường, không bị rối loạn sắc tố da; không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ ở tai (đối với Nam), ở mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo ở vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân. Thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút viêm gan B không đủ điều kiện sơ tuyển vào các trường CAND.
+ Thể lực: Chiều cao từ 162cm (đối với Nam), 158cm (đối với Nữ) đến dưới 195cmcân nặng: từ 47kg trở lên (đối với Nam), từ 45kg trở lên đối với Nữ. Các trường hợp quá béo hoặc quá gầy sẽ xem xét đến chỉ số BMI (Body Mass Index - được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao), loại các thí sinh có BMI  ≥ 30 hoặc BMI < 18.5, loại các thí sinh có chiều cao > 195cm.
+ Thị lực: những thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển nhưng phải cam kết chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực nếu trúng tuyển và trước khi vào nhập học.
- Về học lực, hạnh kiểm:
+ Đối với công dân (nam và nữ) hiện đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp Trung học phổ thông trong các năm học THPT (lớp 10, 11, 12) phải đạt từ học lực trung bình, hạnh kiểm khá trở lên.
+ Cán bộ Công an trong biên chế, chiến sĩ nghĩa vụ Công an phân loại cán bộ ở mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên trong năm liền trước với năm dự tuyển.
+ Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên.
- Về tiêu chuẩn chính trị (áp dụng đối với tất cả các đối tượng có đăng ký dự tuyển): Bản thân và các thân nhân đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo các quy định của Bộ Công an.
2. Phương thức tuyển sinh, trường áp dụng và chỉ tiêu tuyển sinh
- Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT. Áp dụng đối với tất cả các trường CAND.
- Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) với kết quả học tập THPT. Áp dụng đối với Học viện Quốc tế, Học viện Chính trị CAND, ngành Nghiệp vụ An ninh, Nghiệp vụ Cảnh sát.
- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) kết hợp với kết quả học tập THPT. Áp dụng đối với tất cả các trường CAND, cụ thể:
+ Xét tuyển đào tạo các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát: tổ hợp A00, A01, C03, D01;
+ Ngành An toàn thông tin tại Học viện ANND: tổ hợp A00, A01;
+ Các ngành do Học viện Chính trị CAND đào tạo: tổ hợp A01, C00, C03, D01;
+ Các ngành do Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đào tạo: tổ hợp A00, A01;
+ Các ngành do Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đào tạo: tổ hợp A00;
+ Ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Quốc tế: tổ hợp D01;
+ Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Học viện Quốc tế: tổ hợp D01, D04;
+ Gửi đào tạo đại học ngành bác sĩ đa khoa:  tổ hợp B00.
- Chỉ tiêu xét tuyển được xác định theo từng trường, từng vùng, từng ngành, từng đối tượng (nam, nữ), từng phương thức tuyển sinh.
- Mỗi thí sinh được tham gia xét tuyển nhiều phương thức tại một trường CAND.
3. Điều kiện dự tuyển đối với thí sinh đăng ký dự tuyển theo từng phương thức
Ngoài đảm bảo các điều kiện dự tuyển chung, thí sinh đăng ký dự tuyển theo từng phương thức phải đáp ứng các điều kiện sau:
3.1. Đối với thí sinh dự tuyển theo Phương thức 1
- Về giải đoạt được:
+ Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế được Bộ GD&ĐT công nhận được xét tuyển thẳng một trong các trường CAND theo nguyện vọng của thí sinh;
+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT môn Tiếng Anh được xét tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Quốc tế;
+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT môn Tiếng Trung Quốc được xét tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Học viện Quốc tế;
+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Sinh học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia một trong các lĩnh vực: Hóa Sinh,Y Sinh và khoa học Sức khỏe, Kthuật Y Sinh, Sinh học tế bào và phân tử, Vi Sinh, Y học chuyển dịch được xét tuyển thẳng vào ngành Y khoa gửi đào tạo tại Học viện Quân y - Bộ Quốc phòng;
+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia một trong các lĩnh vực: Hệ thống nhúng, Phần mềm hệ thống được tuyển thẳng vào Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND, ngành An toàn thông tin của Học viện ANND.
- Tốt nghiệp THPT năm 2021.
3.2. Đối với thí sinh dự tuyển theo Phương thức 2
- Có chứng chỉ quốc tế còn thời hạn tính đến ngày 01/07/2021 của một trong các chứng chỉ sau: IELTS (Academic) đạt từ 7.5 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 110 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cấp 5 trở lên; riêng ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Học viện Quốc tế chỉ tiếp nhận thí sinh có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK.
Đối với các thí sinh có dự định thi chứng chỉ quốc tế trên trong thời gian sơ tuyển thì vẫn cho đăng ký nhưng phải hoàn thành và nộp kết quả về Công an địa phương nơi sơ tuyển trước ngày 01/06/2021 hoặc trực tiếp nộp tại các trường CAND trước ngày 01/7/2021.
- Xếp loại học lực năm lớp 10, 11, 12 đạt loại giỏi.
Đối với thí sinh đang học lớp 12 vẫn cho đăng ký, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12, căn cứ quy định để xác định đạt điều kiện hay không.
- Tốt nghiệp trung học phổ thông đến thời điểm xác nhận nhập học.
3.3. Đối với thí sinh dự tuyển theo Phương thức 3
- Từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự tuyển vào trường CAND đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT, ví dụ: thí sinh dự tuyển tổ hợp A00 thì điểm tổng kết năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 của môn Toán, môn Lý, môn Hóa phải đạt từ 7.0 trở lên mới đủ điều kiện đăng ký dự tuyển;
Đối với thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh (đăng ký các ngành sử dụng môn tiếng Anh để xét tuyển) hoặc tiếng Trung Quốc (đăng ký các ngành sử dụng môn Tiếng Trung Quốc để xét tuyển) nếu có nguyện vọng dự tuyển được sử dụng điểm của môn đó để sơ tuyển. Ví dụ, thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là tiếng Pháp đạt từ 7.0 trở lên trong từng năm và hai môn còn lại thuộc tổ hợp đủ điều kiện thì vẫn được dự tuyển (Lưu ý: thí sinh chỉ được đăng ký tổ hợp xét tuyển vào trường CAND là D01- Toán, Văn, tiếng Anh, A01- Toán, Lý, tiếng Anh; D04- Toán, Văn, tiếng Trung Quốc);
Riêng cán bộ Công an, chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND: từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự tuyển vào trường CAND đạt từ 6.5 điểm trở lên trong từng năm học THPT.
- Thí sinh dự tuyển tổ hợp B00 (xét tuyển gửi đào tạo Bác sĩ đa khoa): từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự tuyển vào trường CAND đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT (đối với học sinh phổ thông), 6.5 điểm trở lên trong từng năm học THPT (đối với cán bộ Công an, chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND); học lực năm lớp 12 đạt loại giỏi; trung bình cộng 03 môn Toán, Hóa, Sinh trong 03 năm học THPT hoặc tương đương phải đạt từ 8.0 trở lên;
- Đối với thí sinh đang học lớp 12 vẫn cho đăng ký sơ tuyển, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12, căn cứ quy định để xác định đạt điều kiện hay không;
- Tốt nghiệp trung học phổ thông đến thời điểm xác nhận nhập học;
- Lưu ý:
+ Chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ không đảm bảo tiêu chuẩn tuyển sinh đại học CAND (do không đủ tiêu chuẩn học lực, phẩm chất đạo đức trong thời gian tại ngũ, chính trị, sức khỏe) hoặc không có nguyện vọng xét tuyển đại học CAND, trung cấp CAND và xét chuyển chuyên nghiệp thì được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài ngành và được giải quyết xuất ngũ (điều kiện xuất ngũ đã có tối thiểu 24 tháng trở lên phục vụ tại ngũ và được Giám đốc Công an tỉnh đồng ý cho dự thi) để nhập học nếu trúng tuyển;
+ Chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực để xét tuyển đại học CAND nhưng đủ các tiêu chuẩn khác theo quy định (đến thời điểm đăng ký dự tuyển) và có nguyện vọng xét tuyển trung cấp CAND thì vẫn làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT, hồ sơ dự tuyển đại học CAND;
3.4. Điều kiện đối với các thí sinh ưu tiên cộng điểm khi xét tuyển theo Phương thức 3
- Tiêu chuẩn về giải:
+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia một trong các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Trung khi xét tuyển các ngành có môn đoạt giải là môn thành phần của tổ hợp đăng ký xét tuyển;
+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tin học hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia một trong các lĩnh vực: Hệ thống nhúng, Phần mềm hệ thống khi xét tuyển ngành An toàn thông tin, các ngành do Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đào tạo;
+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia một trong các lĩnh vực: Hóa Sinh,Y Sinh và khoa học Sức khỏe, Kthuật Y Sinh, Sinh học tế bào và phân tử, Vi Sinh, Y học chuyển dịch khi xét tuyển ngành Y;
+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia một trong các lĩnh vực: Hóa học, Hệ thống nhúng, Khoa học vật liệu, Vật lý và Thiên văn khi xét tuyển vào Trường Đại học PCCC.
- Tốt nghiệp THPT năm 2021.
* Mức điểm cộng: giải Nhất được cộng 1.0 điểm, giải Nhì được cộng 0.75 điểm, giải Ba được cộng 0.5 điểm, giải Khuyến khích được cộng 0.25 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng điểm thưởng của một giải cao nhất. Điểm được các trường CAND cộng cho thí sinh trước khi xây dựng phương án điểm.
3.5. Các trường hợp được xem xét tiêu chuẩn học lực của tổ hợp xét tuyển khi xét tuyển theo Phương thức 3
- Các trường hợp được quy định tại mục 3.1 và 3.4;
- Thí sinh đoạt huy chương vàng, bạc, đồng các giải quốc gia (toàn quốc) trở lên thuộc lĩnh vực võ thuật, bơi lội, điền kinh hoặc thí sinh được Tổng cục Thể dục thể thao có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia thuộc lĩnh vực võ thuật, bơi lội, điền kinh;
- Thí sinh là con đẻ của người có công với Cách mạng theo quy định tại Điều 3 Pháp lệnh số 02/2020/UBTVQH14, gồm: Người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; liệt sĩ; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến; thương binh, bao gồm cả thương binh loại B được công nhận trước ngày 31 tháng 12 năm 1993; người hưởng chính sách như thương binh; bệnh binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học; người hoạt động cách mạng, kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế bị địch bắt tù, đày; người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế; người có công giúp đỡ cách mạng;
Các đối tượng trên nếu có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND thì tiêu chuẩn học lực của tổ hợp được hạ 0.5 điểm.
4. Đăng ký sơ tuyển, lệ phí sơ tuyển
- Học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc nghĩa vụ quân sự trong QĐND, cán bộ, chiến sĩ CAND (bao gồm cả chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ) đăng ký sơ tuyển tại Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
- Mỗi thí sinh đăng ký dự tuyển vào 1 tổ hợp môn của 1 ngành của 1 trường CAND thống nhất với ngành và trường CAND thí sinh đăng ký ở nguyện vọng ưu tiên 1 (bao gồm cả chiến sĩ nghĩa vụ không đủ điều kiện xét tuyển đại học CAND nhưng có nguyện vọng xét trung cấp CAND). Nghiêm cấm thí sinh đăng ký sơ tuyển tại nhiều Ban tuyển sinh thuộc Bộ Công an hoặc sơ tuyển cả Ban tuyển sinh Bộ Công an và Ban tuyển sinh Quân sự. Công an các địa phương thông báo rõ cho người dự tuyển nếu vi phạm sẽ không được xét tuyển vào các trường CAND.
- Lệ phí sơ tuyển: thí sinh nộp 100.000đ để phục vụ công tác sơ tuyển (ngoài lệ phí khám sức khỏe). 
5. Thủ tục đăng ký sơ tuyển
- Người đăng ký sơ tuyển phải trực tiếp đến đăng ký và mang theo bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh kèm theo giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Đối với công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc nghĩa vụ quân sự trong QĐND ngoài các giấy tờ trên, mang thêm quyết định xuất ngũ;
- Công an các huyện, thị xã, thành phố đối chiếu người đến đăng ký sơ tuyển với ảnh trong chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) và các giấy tờ khác; kiểm tra chiều cao, cân nặng, học lực, hạnh kiểm, hộ khẩu và chỉ tiếp nhận cho đăng ký sơ tuyển đối với các trường hợp đủ điều kiện theo quy định. Đơn vị sơ tuyển có trách nhiệm trực tiếp chụp ảnh người đăng ký sơ tuyển (cán bộ, chiến sĩ trong CAND mặc quân phục khi chụp ảnh), giữ lại ảnh để dán, đóng dấu giáp lai vào phiếu khám sức khỏe, thẩm tra lý lịch, phiếu đăng ký xét tuyển đại học CAND, giấy chứng nhận sơ tuyển; trả ảnh cho thí sinh để thí sinh sử dụng dán vào lý lịch tự khai và hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia. Phí chụp ảnh do Công an các đơn vị, địa phương thu theo thời giá tại địa phương.
6. Danh mục trường, vùng tuyển, ngành đào tạo, tổ hợp xét tuyển, mã ngành, chỉ tiêu và quy định về ĐKXT vào Học viện, trường Đại học CAND
- Khu vực tuyển sinh:
+ Phía Bắc: từ Thừa Thiên Huế trở ra;
+ Phía Nam: từ thành phố Đà Nẵng trở vào.
- Phân vùng tuyển sinh:
+ Học viện Chính trị CAND, Trường Đại học PCCC, Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND, Học viện Quốc tế; ngành An toàn Thông tin của Học viện ANND; gửi đào tạo ngành y khoa tại Học viện Quân y: tuyển sinh toàn quốc.
+ Trường Đại học ANND, Trường Đại học CSND: tuyển sinh khu vực Phía Nam. Chỉ tiêu tuyển sinh và điểm xét tuyển được xác định theo từng địa bàn, trong đó Phú Yên thuộc địa bàn 4 gồm các tỉnh: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận.
* Thí sinh thuộc đối tượng theo quy định có nguyện vọng thì đăng ký xét tuyển vào các Học viện, trường Đại học CAND theo danh mục dưới đây:
TT Tên trường/ngành đào tạo/Địa bàn tuyển sinh Ký hiệu trường Ký hiệu ngành Tổng chỉ tiêu Chỉ tiêu theo Phương thức 1 Chỉ tiêu theo Phương thức 2 Chỉ tiêu theo Phương thức 3 Tổ hợp xét tuyển theo Phương thức 3
1 Học viện An ninh nhân dân ANH   450        
1.1 Ngành An toàn thông tin   7480202 50       A00, A01
  - Phía Nam     25 Nam: 08   Nam: 15; Nữ: 02  
1.3 Y khoa (gửi đào tạo tại Học viện Quân y)   7720101 50       B00
  - Phía Nam     25 Nam: 08   Nam: 17  
3 Học viện Chính trị CAND HCA   50        
3.1. Nhóm ngành xây dựng lực lượng CAND   7310200         A01, C00, C03, D01
  - Phía Nam     25 Nam: 01 Nam: 03 Nam: 17; Nữ: 04  
4. Trường Đại học ANND ANS   350        
4.1. Nhóm ngành nghiệp vụ An ninh   7860100         A00, A01, C03, D01
  - Địa bàn 4     90 Nam: 04; Nữ: 01 Nam: 12; Nữ: 02 Nam: 65; Nữ: 06  
5 Trường Đại học CSND CSS 7860100 500        
5.1. Nhóm ngành nghiệp vụ Cảnh sát             A00, A01, C03, D01
  - Địa bàn 4     130 Nam: 06; Nữ: 01 Nam: 18; Nữ: 02 Nam: 93; Nữ: 10  
6. Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy     50        
6.1. Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ   7860113         A00
  - Phía Nam PCS   25 Nam: 05   Nam: 18; Nữ: 02  
7. Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND     100        
7.1. Nhóm ngành Kỹ thuật CAND   7480200         A00, A01
  - Phía Nam HCN   50 Nam: 08; Nữ: 01   Nam: 37; Nữ: 04  
8. Học viện Quốc tế AIS   50        
8.1 - Ngôn ngữ Anh   7220201 30 Nam: 05; Nữ: 05 Nam: 04; Nữ: 04 Nam: 06; Nữ: 06 D01
8.2 - Ngôn ngữ Trung quốc   7220204 20 Nam: 03; Nữ: 03 Nam: 03; Nữ: 03 Nam: 04; Nữ: 04 D01, D04

7. Về xét tuyển Trung cấp CAND hệ chính quy tuyển mới
- Đối tượng, điều kiện xét tuyển thẳng: Con đẻ của liệt sĩ CAND, con đẻ của thương binh CAND (từ 81% trở lên), con đẻ của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong CAND, con đẻ của Anh hùng lao động trong CAND (áp dụng cho tất cả các thí sinh, không riêng chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ) có trong danh sách xét tuyển đại học CAND, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội và BCA, có văn bản đề nghị của Công an các đơn vị, địa phương (kèm hồ sơ minh chứng) gửi về Cục Đào tạo thẩm định.
- Đối tượng, điều kiện xét tuyển: chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2019, 2020 dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của BCA, có đăng ký nguyện vọng xét tuyển.
- Điểm ưu tiên ngoài ưu tiên khu vực và đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT như sau:
+ Cộng 1.0 điểm cho thí sinh là con đẻ của cán bộ Công an đang công tác hoặc đã nghỉ hưu hoặc của nhân viên hợp đồng lao động không xác định thời hạn trong CAND hoặc cán bộ Công an đã nghỉ mất sức hoặc chuyển ngành hoặc xuất ngũ hoặc đã từ trần có thời gian công tác liên tục trong lực lượng Công an từ đủ 15 năm trở lên tính đến tháng xét tuyển;
+ Cộng 0.5 điểm cho thí sinh là con đẻ của trưởng hoặc phó trưởng Công an xã bán chuyên trách có thời gian công tác trong lực lượng Công an xã từ đủ 15 năm trở lên tính đến tháng xét tuyển; con đẻ của trưởng, phó trưởng Công an xã bán chuyên trách đã nghỉ hưu, từ trần, chuyển công tác hoặc điều chuyển làm công an viên do thay đổi mô hình tổ chức nhưng có thời gian công tác liên tục trong lực lượng Công an xã từ đủ 15 năm trở lên tính đến tháng xét tuyển.
Trường hợp thí sinh có bố hoặc mẹ là cán bộ Công an hoặc nhân viên hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc trưởng (phó) trưởng Công an xã bán chuyên trách đã bị xử lý hình sự hoặc buộc thôi việc hoặc tước danh hiệu Công an nhân dân thì thí sinh không được hưởng ưu tiên trên. Trường hợp thí sinh có cả bố và mẹ là cán bộ Công an hoặc nhân viên hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc trưởng (phó) trưởng Công an xã bán chuyên trách, nếu một trong hai người đã bị xử lý hình sự hoặc buộc thôi việc hoặc tước danh hiệu Công an nhân dân thì thí sinh vẫn được hưởng chế độ ưu tiên theo người còn lại;
- Chỉ tiêu: các Trường có chỉ tiêu tuyển sinh hệ Trung cấp chính quy khu vực Phía Nam
STT Trường Ký hiệu Chỉ tiêu nam Chỉ tiêu nữ Tổ hợp xét tuyển
1 Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (hệ trung cấp) PC1 48 02 A00
2 Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I (hệ trung cấp) AN1 48 02 A00, A01, B00, C03, D01, C00
3 Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II (hệ trung cấp) CS2 96 4 A00, A01, B00, C03, D01, C00

- Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/thí sinh.
- Đơn vị tổ chức xét tuyển: Cục Đào tạo, Bộ Công an.
- Quy trình tổ chức xét tuyển, nhập học:
+ Mỗi thí sinh được cấp 01 Phiếu ĐKXT trung cấp theo mẫu quy định của BCA, trong đó thí sinh điền đầy đủ thông tin và nguyện vọng xét tuyển vào 01 trường trung cấp theo phân vùng tuyển sinh. Sau khi ĐKXT, thí sinh không được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Lưu ý: tổ hợp môn ĐKXT trung cấp có thể trùng hoặc không trùng với mã tổ hợp ĐKXT đại học CAND.
+ Căn cứ nguyện vọng của thí sinh, chỉ tiêu được giao, điểm trúng tuyển đại học CAND, dữ liệu điểm thí sinh, Cục Đào tạo xét tuyển theo tổng điểm của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trung cấp CAND và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 02 chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, điểm cộng đối tượng theo quy định của BCA lấy từ cao xuống cho đến hết chỉ tiêu; thông báo cho Công an các đơn vị, địa phương cử đi đào tạo và các trường CAND tiếp nhận đào tạo.
+ Tiêu chí phụ khi xét tuyển được thực hiện theo quy định của xét tuyển hệ đại học.
8. Địa điểm, thời gian, đối tượng khám sức khỏe sơ tuyển
8.1. Địa điểm khám sức khỏe: tại Bệnh viện, Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Phú Yên (Địa chỉ: số 44, đường Lê Duẩn, phường 6, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên)
8.2. Thời gian, đối tượng khám sức khỏe:
- Ngày 26/4/2021 (Thứ 2): khám cho các thí sinh (bao gồm cả chiến sĩ nghĩa vụ CAND đang tại ngũ của các đơn vị, địa phương) có đăng ký sơ tuyển tại Công an TP Tuy Hòa.
- Ngày 27/4/2021 (Thứ 3): khám cho các thí sinh (bao gồm cả chiến sĩ nghĩa vụ CAND đang tại ngũ của các đơn vị, địa phương) có đăng ký sơ tuyển tại Công an huyện Đông Hòa.
- Ngày 28/4/2021 (Thứ 4): khám cho các thí sinh (bao gồm cả chiến sĩ nghĩa vụ CAND đang tại ngũ của các đơn vị, địa phương) có đăng ký sơ tuyển tại Công an huyện Tây Hòa.
- Ngày 29/4/2021 (Thứ 5): khám cho các thí sinh (bao gồm cả chiến sĩ nghĩa vụ CAND đang tại ngũ của các đơn vị, địa phương) có đăng ký sơ tuyển tại Công an huyện Tuy An.
- Ngày 04/5/2020 (Thứ 3): khám cho các thí sinh (bao gồm cả chiến sĩ nghĩa vụ CAND đang tại ngũ của các đơn vị, địa phương) có đăng ký sơ tuyển tại Công an TX Sông Cầu.
- Ngày 05/5/2021 (Thứ 4): khám cho các thí sinh (bao gồm cả chiến sĩ nghĩa vụ CAND đang tại ngũ của các đơn vị, địa phương) có đăng ký sơ tuyển tại Công an huyện Sông Hinh.
- Ngày 06/5/2021 (Thứ 5): khám cho các thí sinh (bao gồm cả chiến sĩ nghĩa vụ CAND đang tại ngũ của các đơn vị, địa phương) có đăng ký sơ tuyển tại Công an huyện Sơn Hòa.
- Ngày 07/5/2021 (Thứ 6): khám cho các thí sinh (bao gồm cả chiến sĩ nghĩa vụ CAND đang tại ngũ của các đơn vị, địa phương) có đăng ký sơ tuyển tại Công an huyện Phú Hòa.
- Ngày 10/5/2021 (Thứ 2): khám cho các thí sinh (bao gồm cả chiến sĩ nghĩa vụ CAND đang tại ngũ của các đơn vị, địa phương) có đăng ký sơ tuyển tại Công an huyện Đồng Xuân.
- Ngày 11/5/2021 (Thứ 3): khám sức khỏe ngày cuối cùng đối với thí sinh đăng ký sơ tuyển muộn so với thời gian quy định.
* Sau khi thí sinh đạt sơ tuyển ban đầu về học lực, hạnh kiểm và sức khỏe thì mua hồ sơ theo mẫu của Bộ Công an do Công an tỉnh phát hành và được tư vấn, hướng dẫn kê khai về hồ sơ đăng ký xét tuyển (theo từng phương thức đăng ký xét tuyển) để nộp lại cho Công an huyện, thị xã, thành phố nơi đăng ký sơ tuyển (nộp lại chậm nhất sau 03 ngày, kể từ ngày được hướng dẫn).  
          * Số điện thoại hỗ trợ tư vấn, giải đáp của Công an các địa phương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú có nguyện vọng đăng ký:
          - Công an thành phố Tuy Hòa    : SĐT: 069 4362247
          - Công an thị xã Sông Cầu         : SĐT: 02573 728283
          - Công an huyện Đông Hòa       : SĐT: 02573 532018
          - Công an huyện Đồng Xuân     : SĐT: 02573 872189
          - Công an huyện Phú Hòa          : SĐT: 02573 886409
          - Công an huyện Sông Hinh      : SĐT: 02573 858691
          - Công an huyện Sơn Hòa          : SĐT: 02573 861218
          - Công an huyện Tây Hòa          : SĐT: 02573 578850
          - Công an huyện Tuy An           : SĐT: 02573 865306
9. Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng sau đăng ký xét tuyển vào các trường Công an nhân dân
          Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, căn cứ điểm thi, nguyện vọng của cá nhân, trong thời gian theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, thí sinh (bao gồm thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường CAND) được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh đã đạt sơ tuyển và đăng ký xét tuyển vào trường CAND được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển giữa các tổ hợp môn, các ngành, các trường CAND. Lưu ý: nếu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường CAND nào thì trường CAND đó phải ở thứ tự nguyện vọng số 1. Thí sinh được điều chỉnh tổ hợp môn xét tuyển với điều kiện tổ hợp điều chỉnh đạt điều kiện sơ tuyển về học lực theo quy định và thí sinh đã khai điểm từng môn thuộc tổ hợp điều chỉnh vào phiếu đăng ký xét tuyển đại học CAND (để các trường đại học có căn cứ kiểm dò). Trường hợp thí sinh không khai điểm từng môn thuộc tổ hợp điều chỉnh (trên dữ liệu tuyển sinh của BCA) mà tự ý điều chỉnh tổ hợp xét tuyển vào đại học CAND trên Dữ liệu của Bộ GD&ĐT thì thí sinh chỉ được sử dụng tổ hợp đã đăng ký ban đầu để xét tuyển.
10. Công bố trúng tuyển và xác nhận nguyện vọng nhập học:
- Các trường công bố thí sinh trúng tuyển theo số báo danh (nếu có) trên trang thông tin điện tử của trường, thông báo bằng văn bản đến Công an các đơn vị, địa phương và thông báo trực tiếp đến thí sinh.
+ Thí sinh trúng tuyển theo phương thức 1: xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận là thành viên được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GD&ĐT); giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT; giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia trong thời hạn quy định cho Công an đơn vị, địa phương nơi sơ tuyển.
+ Thí sinh trúng tuyển theo phương thức 2: xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả điểm ngoại ngữ IELTS (Academic) hoặc TOEFL iBT hoặc chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK.
+ Thí sinh trúng tuyển theo phương thức 3: xác nhận nguyện vọng nhập học bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT trong thời gian 05 kể từ ngày có kết quả trúng tuyển cho Công an địa phương nơi sơ tuyển.
- Ngay sau khi có kết quả trúng tuyển, thí sinh phải nộp ngay bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho Công an địa phương nơi mình đăng ký sơ tuyển để xác nhận nhập học.
          Công an tỉnh Phú Yên thông báo về tuyển sinh vào các trường CAND hệ chính quy tuyển mới năm 2021 để thí sinh biết./.

Tác giả bài viết: CÔNG AN TỈNH PHÚ YÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay1,730
  • Tháng hiện tại16,689
  • Tổng lượt truy cập2,310,434
Đường dây nóng
Số điện thoại Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra của tỉnh Phú Yên

1. BS.CKII Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Yên: 0988.373677
2. Số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế Phú Yên: 0963.391414
ncov
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây