Cuộc thi viết “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (04/10/1961 - 04/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (04/10/2001 - 04/10/2021)

Thứ ba - 23/03/2021 22:42 16.075 0
I. QUY ĐỊNH CHUNG
1. Đối tượng tham gia Cuộc thi
- Cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an Phú Yên.
- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
2. Nội dung Cuộc thi
Bao gồm 05 câu hỏi như sau:
          Câu 1: Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC được xác định là   ngày, tháng, năm nào? Ý nghĩa của việc xác định Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC?
          Câu 2: Hãy nêu những chiến công tiêu biểu ở mỗi thời kỳ cách mạng  của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong 60 năm qua? Những danh hiệu, phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH?
          Câu 3: Ngày toàn dân PCCC được quy định là ngày nào, tại văn bản quy phạm pháp luật nào? Ý nghĩa của Ngày toàn dân PCCC? Bạn có kiến nghị,  đề xuất gì để phong trào toàn dân PCCC được triển khai ngày càng sâu rộng,   hiệu quả?
          Câu 4: Đề xuất, kiến nghị của bạn góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó trong tình hình mới? Trách nhiệm của bản thân trong công tác PCCC và CNCH góp phần vào sự nghiệp bảo vệ trật tự an toàn xã hội của đất nước hiện nay?

          Câu 5: Cảm nhận (hoặc kỷ niệm sâu sắc) của bản thân về hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH, về mối quan hệ giữa quần chúng Nhân dân với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH?
3. Yêu cầu về tác phẩm dự thi
          - Bài thi phải là tác phẩm dự thi mới, không có tranh chấp bản quyền, chưa tham dự cuộc thi tương tự nào trước đây.
          - Bài thi sử dụng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy rõ ràng. Căn cứ vào tình hình thực tế, bài thi có thể trình bày trên các chất liệu khác nhau, khổ giấy đa dạng tùy theo ý tưởng của thí sinh hoặc nhóm thí sinh. Bài ghi rõ ở trang đầu các thông tin cá nhân: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại, thông tin liên hệ; ở ngoài bìa ghi rõ: Bài dự thi “Tìm hiểu 60 năm  Ngày truyền thống  lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và 20 năm Ngày toàn dân PCCC”.
          - Bài dự thi phải ngắn gọn, súc tích theo yêu cầu của câu hỏi. Đối với  câu hỏi số 5 trả lời không quá 2.000 từ. Ban Tổ chức khuyến khích những bài dự thi đầu tư sâu sắc về nội dung, không quá cầu kỳ về hình thức thể hiện.
          - Cá nhân hoặc nhóm (không quá 05 thành viên) có thể gửi dự thi một hoặc nhiều bài dự thi với nhiều hình thức khác nhau trong cùng thời điểm. Người đăng ký dự thi phải là cá nhân hoặc đại diện nhóm.
          - Những thông tin cần thiết để làm tư liệu cho người tham gia dự thi nghiên cứu, tham khảo được cung cấp, đăng tải trên Báo CAND,  Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an, Truyền hình CAND, website Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Phú Yên và một số phương tiện thông tin đại chúng khác.
          - Ban Tổ chức không trả lại bài đã tham gia dự thi và được sử dụng trong công tác tuyên truyền giáo dục không lợi nhuận.
4. Thời gian, nơi nhận bài dự thi
4.1. Thời gian
- Thời gian nộp bài dự thi: từ ngày ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi  đến hết ngày 05/5/2021.
- Thời gian tổng kết, trao giải: trước ngày 10/6/2021.
4.2. Nơi nhận bài thi: Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Phú Yên (số 41 - 43 Nguyễn Trung Trực, Phường 8, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).
* Thông tin liên hệ: Đội Tham mưu, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Phú Yên, số điện thoại: 0694362295.
5. Giải thưởng Cuộc thi
          - Giải tập thể: dành cho Công an các đơn vị, địa phương và các cơ quan, đơn vị triển khai hiệu quả Cuộc thi tại đơn vị, địa phương, cơ sở và có bài dự thi cấp tỉnh đạt chất lượng, gồm Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh kèm tiền thưởng:
          + 01 Giải Nhất, 3.000.000 đồng;
          + 01 Giải Nhì, 2.000.000 đồng;
          + 01 Giải Ba, 1.500.000 đồng.
          - Giải cá nhân: gồm Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh kèm tiền thưởng:
          + 01 Giải Nhất, 2.000.000 đồng;
          + 02 Giải Nhì, mỗi giải 1.500.000 đồng;
          + 02 Giải Ba, mỗi giải 1.000.000 đồng;
          + 05 Giải Khuyến khích, mỗi giải 500.000 đồng.
(Căn cứ vào kết quả giải thưởng, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ chọn 05 bài dự thi xuất sắc nhất gửi tham dự Cuộc thi ở cấp Bộ)
II. NHỮNG QUY ĐỊNH KHÁC
1. Thí sinh phải tuân thủ Thể lệ Cuộc thi, tôn trọng quy định, sự điều hành của Ban Tổ chức và các quyết định của Ban Giám khảo trong suốt quá trình tham gia Cuộc thi. Mọi thắc mắc về kết quả Cuộc thi phải có văn bản gửi về  Ban Tổ chức. Ban Tổ chức là cơ quan có thẩm quyền cao nhất trong việc giải quyết các thắc mắc, khiếu nại.
Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm pháp lý nếu phát sinh vấn đề liên quan đến bản quyền của các yếu tố được sử dụng trong tác phẩm dự thi. Tác phẩm  vi phạm bản quyền sẽ bị loại hoặc bị thu hồi giải thưởng nếu phát hiện sau khi đã trao giải.
2. Trong quá trình tổ chức Cuộc thi, nếu có vấn đề phát sinh ngoài quy định của Thể lệ này, Ban Tổ chức sẽ quyết định, điều chỉnh phù hợp với tình hình  thực tiễn.
3. Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký Cuộc thi  không được tham gia dự thi.
4. Ban Giám khảo căn cứ Thể lệ, thang điểm và những nội dung sửa đổi, bổ sung của Ban Tổ chức để thống nhất việc chấm điểm, đánh giá thí sinh qua các phần thi./.

Tác giả bài viết: CÔNG AN TỈNH PHÚ YÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm33
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay1,730
  • Tháng hiện tại16,914
  • Tổng lượt truy cập2,310,659
Đường dây nóng
Số điện thoại Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra của tỉnh Phú Yên

1. BS.CKII Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Yên: 0988.373677
2. Số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế Phú Yên: 0963.391414
ncov
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây