Thông báo "Khai báo đăng ký xe" và "Tra cứu mất đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe mất cấp" trên Trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông

Thứ ba - 07/09/2021 04:52 524 0
Cục Cảnh sát Giao thông đã mở chuyên mục "Khai báo đăng ký xe" trên Trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông nhằm hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình tự đăng ký, lệ phí đăng ký xe cũng như địa điểm, số điện thoại của từng điểm đăng ký xe trên toàn quốc.
     Nhằm tăng cường thực hiện cải cách hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt góp phần bảo đảm các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục "Khai báo đăng ký xe" và "Tra cứu mất đăng ký, biển số, xe hết niên hạn sử dụng, xe mất cắp" trên Trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông www.csgt.vn, bắt đầu hoạt động từ ngày 21/7/2021.
     Thông qua "Khai báo đăng ký xe" trên Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông, người dân có thể ở nhà gửi các thông tin, yêu cầu của mình cũng như liên hệ đặt lịch và trao đổi các thông tin trước khi đến cơ quan đăng ký xe.
     Sau khi người dân khai báo đầy đủ các thông tin về chủ phương tiện và xe thì hệ thống tự động gửi mail điện tử của người khai báo, cũng như cung cấp thông tin "Đơn vị tiếp nhận hồ sơ xe, địa chỉ làm thủ tục và điện thoại của cơ quan đăng ký xe" để liên lạc với cơ quan đăng ký, cấp biển số xe. Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng CSGT sẽ phản hồi thông qua hộp thư điện tử và số điện thoại.
     Qua đó, hình thức khai báo online trên Cổng thông tin điện tử tạo điều kiện rất thuận lợi cho người dân, giảm thời gian đi lại, chờ đợi của người dân trong việc khai báo, làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe. Đồng thời, việc người dân ở nhà hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện còn giúp giảm tiếp xúc, hạn chế đi lại, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh và đặc biệt là thủ tục hành chính rõ ràng, đầy đủ. 

Tác giả bài viết: Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây