Chặn kết nối điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3

Thứ tư - 28/02/2024 20:15 133 0
Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết, từ ngày 1/3, các máy điện thoại di động mặt đất 2G không chứng nhận hợp quy sẽ không được phép kết nối vào mạng di động.

Theo Cục Viễn thông, TT&TT, căn cứ chủ trương, định hướng dừng công nghệ di động 2G, phổ cập điện thoại thông minh, Bộ TT&TT và các doanh nghiệp viễn thông sẽ triển khai kiểm soát, ngăn chặn việc kết nối thiết bị 2G vào mạng viễn thông di động.

Cụ thể, từ ngày 1/3, các máy điện thoại di động mặt đất 2G không chứng nhận hợp quy sẽ không được phép kết nối vào mạng di động. Nhà mạng sẽ không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G (2G Only), không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ TT&TT công bố.

Từ 1/3: Sẽ chặn kết nối điện thoại 2G không hợp chuẩn -0
Người dùng có thể tra cứu các mẫu điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy trên website do Bộ TT&TT công bố.

Để thực hiện chủ trương này, các doanh nghiệp viễn thông di động có trách nhiệm truyền thông rộng rãi tới khách hàng của mình, đồng thời công bố các đầu mối giải quyết khiếu nại. Nếu có thắc mắc và khiếu nại về máy điện thoại 2G không được kết nối mạng, người dân cần gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Người dùng cũng có thể tra cứu các mẫu điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ TT&TT công bố tại địa chỉ https://tqc.gov.vn/2g-only. 

Nguồn tin: Báo CAND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây