Người dân không tin theo, lan truyền tin đồn thất thiệt về thị trường chứng khoán, trái phiếu

Chủ nhật - 10/07/2022 22:59 623 0
Sáng 11/7, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an đã trao đổi với báo chí về một số tin đồn thất thiệt liên quan đến thị trường chứng khoán, trái phiếu.

Theo đó, những ngày gần đây, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin có cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

Người dân không tin theo, lan truyền tin đồn thất thiệt về thị trường chứng khoán, trái phiếu -0
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an đề nghị người dân  không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt đồng thời chỉ tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

"Bộ Công an khẳng định, những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác. Hiện các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ người có hành vi tung tin đồn thất thiệt để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật" - Trung tướng Tô Ân Xô nêu rõ.

Bộ Công an đề nghị mọi người không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt, đồng thời tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Liên quan đến hành vi tung tin đồn thất thiệt, ngày 12/4/2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tiến hành bắt khẩn cấp Facebooker Đặng Như Quỳnh (SN 1980) về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân", quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Qua điều tra, xác minh, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an phát hiện, Đặng Như Quỳnh có hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết, thông tin chưa được kiểm chứng về một số cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, bất động sản, trực tiếp xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức nêu trên, có dấu hiệu tác động ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tài chính, chứng khoán của Nhà nước.

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây