Sớm triển khai mở rộng cấp thuốc methadone điều trị tại nhà

Thứ hai - 11/12/2023 02:31 269 0
PGS.TS Phan Thu Hương, Cục trưởng Cục HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết, Đề án thí điểm cấp phát thuốc methadone nhiều ngày cho người bệnh điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện triển khai vào tháng 5/2021 tại Điện Biên, Lai Châu và Hải Phòng.

Sau 1 năm triển khai thí điểm, với những kết quả đáng ghi nhận, Đề án được tiếp tục mở rộng thêm tại Nghệ An, Bắc Giang và Lào Cai. Trong giai đoạn 2023-2024, Đề án tiếp tục duy trì và mở rộng ở 6 tỉnh, TP trên. Tính đến ngày 31/10, có gần 2.500 bệnh nhân được cấp thuốc methadone nhiều ngày.

Sớm triển khai mở rộng cấp thuốc methadone điều trị tại nhà -0
Cấp phát methadone tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu. Ảnh: baodienbienphu.com.vn

Việc cấp phát thuốc nhiều ngày không những mang lại hiệu quả về sức khoẻ, còn tạo thuận lợi hơn cho người bệnh, nhất là người bệnh ở vùng sâu, vùng xa, không phải hằng ngày đi đến cơ sở điều trị để uống thuốc. Người bệnh có thể chủ động bố trí thời gian để tìm kiếm việc làm, lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống.

Theo Cục trưởng Phan Thị Thu Hương, Cục HIV/AIDS đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật và hướng dẫn chuyên môn để triển khai mở rộng cấp thuốc methadone nhiều ngày ra các địa bàn khác.

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây