CHỈ SAU HAI GIỜ PHÁ ÁN

Thứ năm - 17/02/2022 21:48 602 0
Với tinh thần quyết tâm cao, triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc địa bàn, đối tượng, chỉ sau 2 giờ, Công an huyện Sơn Hoà, đã nhanh chóng điều tra, làm rõ đối tượng cướp giật tài sản, góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn.
Vào khoảng 12 giờ ngày 12/2/2022, Công an huyện Sơn Hoà nhận được tin báo của anh Hoàng Đình Tiên sinh năm 1970 ở buôn Chung, xã Ea bar, huyện Sông Hinh cho biết anh vừa bị một đối tượng lạ mặt cướp giật số tiền 4.400.000 đồng; trong đó 4 triệu đồng bán xe mô tô và 400.000 đồng của anh Tiên có sẵn trong người.
          Sáng ngày 11/2, anh Tiên đến uống rượu tại nhà bà Mí Nhíp, trú thôn Tân Hoà, xã Sơn Phước, huyện Sơn Hoà. Tại đây, anh Tiên đã bán chiếc xe mô tô cho bà Mí Nhíp với giá 4 triệu đồng. Đến trưa hôm đó, anh Tiên đi nhờ xe của một thanh niên lạ mặt để về Sông Hinh. Khi đi đến khu vực dốc Quýt, thuộc thôn Tân An, xã Suối Bạc thì người thanh niên này dừng xe để đi vệ sinh. Khi anh Tiên lấy tiền ra đếm, lợi dụng lúc anh Tiên sơ hở, người thanh niên cho đi nhờ xe đã giật lấy tiền trên tay anh Tiên rồi nhanh chóng lên xe mô tô tẩu thoát. Anh Tiên đành phải đi bộ về nhà. Trưa hôm sau, anh Tiên đã đến Công an huyện Sơn Hoà trình báo.
          Ngay sau khi nhận được tin báo của người bị hại, lãnh đạo Công an huyện Sơn Hoà chỉ đạo các Đội nghiệp vụ triển khai lực lượng, tập trung điều tra, truy xét nóng, nhanh chóng điều tra làm rõ thủ phạm gây án. Nhờ thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, địa bàn, đối tượng, chỉ sau 2 giờ, Công an huyện Sơn Hoà đã xác định được đối tượng thực hiện hành vi cướp giật trên. Đó là Y Mẫn sinh năm 1977 ở thôn Tân Hoà, xã Sơn Phước, huyện Sơn Hoà. Tại cơ quan Công an, Y Mẫn khai nhận: Sáng ngày 11/2, Y Mẫn và La Văn Tý sinh năm 1996 trú cùng thôn có đến chơi tại khu vực gần nhà Mí Nhíp và biết được thông tin anh Tiên bán xe mô tô cho Mí Nhíp nên cả hai bàn bạc, thống nhất cướp giật tài sản của anh Tiên để lấy tiền tiêu xài. Chờ đến lúc anh Tiên chuẩn bị đi về thì Y Mẫn điều khiển xe mô tô biển số 78L1- 091.89 đến ngỏ ý cho anh Tiên đi nhờ xe về Sông Hinh, còn La Văn Tý điều khiển xe mô tô đi theo phía sau. Khi đến khu vực dốc Quýt thuộc thôn Tân An, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hoà, Y Mẫn và La Văn Tý dàn cảnh dựng xe đi vệ sinh rồi cướp giật số tiền của anh Tiên.
          Như vậy, chỉ sau 2 giờ nhận được tin báo của người bị hại, Công an huyện Sơn Hoà đã nhanh chóng điều tra, làm rõ thủ phạm gây án. Tinh thần quyết tâm, sự mưu trí, tận tuỵ của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Sơn Hoà trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đã góp phần mang lại niềm tin yêu trong quần chúng nhân dân.
y man
Đối tượng Y Mẫn
la van ty
Đối tượng La Văn Tý

Tác giả: Phương Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây