HAI ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO BỊ SA LƯỚI SAU 24 GIỜ GÂY ÁN

Thứ năm - 28/01/2021 23:11 1.051 0
Với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 24 giờ, Công an thành phố Tuy Hòa đã điều tra, truy xét nóng, truy bắt được hai đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên tỉnh, liên huyện khi các đối tượng này đến địa bàn Phú Yên gây án.
Khoảng 15 giờ 15 phút ngày 11/1/2021, em G.T ( SN 1999) ở phường 9, thành phố Tuy Hòa đang đứng trước cổng trường Duy Tân, phường 9 thì có hai thanh niên lạ mặt đi trên xe ô tô bán tải mang biển số 51C- 321.42 đến bắt chuyện làm quen và nhờ T mang giúp một bếp ga đến trung tâm Điện máy Xanh gần nhất đổi lấy 15 triệu đồng. Người này tự xưng là nhân viên Điện máy xanh nên không thể trực tiếp đến đổi. Khi đổi thành công, T sẽ được hưởng 2 triệu đồng hoa hồng. Nhưng để làm tin, T đã đưa cho hai thanh niên này 01 chiếc điện thoại di động Iphone 8 Plus với giá 9 triệu đồng. Tuy nhiên khi đi được một đoạn, T nghi bị lừa nên quay lại thì hai người này đã đi mất. Cũng với thủ đoạn trên, vào khoảng 10 giờ 50 phút ngày 12/1/2021, em C.T ( SN 2004) ở hẻm Nguyễn Tất Thành, phường 2, Tp Tuy Hòa đang điều khiển xe máy đi đến đoạn gần Cửa hàng xăng dầu trung tâm thành phố Tuy Hòa ở đường Nguyễn Tất Thành thì có hai thanh niên lạ mặt đi trên xe bán tải đến bắt chuyện làm quen và nhờ mang bếp ga đi đổi, sau đó được hưởng tiền hoa hồng. Tin lời, C.T  cũng để lại 1 chiếc nhẫn trị giá 1,4 triệu đồng và 450.000 đồng để làm tin. Sau khi để lại số tài sản trên, C.T chở bếp ga đến Điện máy Xanh nhưng không ai nhận đổi. Biết mình đã bị lừa, C.T  quay lại cửa hàng xăng dầu để tìm lại hai người thanh niên kia nhưng hai người này đã điều khiển xe ô tô đi mất.
          Sau khi nhận được tin báo của người bị hại, lãnh đạo Công an thành phố Tuy Hòa nhận định đây là hai đối tượng thực hiện hành vi phạm tội liên tỉnh, có tính chất chuyên nghiệp nên đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự triển khai, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương truy theo dấu vết nóng của các đối tượng. Với tinh thần quyết tâm, được sự phối hợp giúp đỡ tích cực của các đơn vị nghiệp vụ và Công an tỉnh Khánh Hòa, khoảng 23 giờ 00 phút ngày 12/01/2021, lực lượng  trinh sát hình sự Công an thành phố Tuy Hòa đã bắt giữ được hai đối tượng lừa đảo tại địa phận thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Trên xe ô tô bán tải 51C- 321.42, các trinh sát thu giữ được tang vật gồm 5 chiếc điện thoại di động các loại, 2 nhẫn vàng cùng 450.000 đồng.  Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh khai thác, hai đối tượng khai nhận tên là: Nguyễn Lịch Sinh sinh năm 1988 và Võ Văn Cẩm sinh năm 1987 cùng trú tại thôn Bình Hòa Bắc, xã Ân Hảo Đông, huyện Hoài  Ân, tỉnh Bình Định. Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 11 năm 2020 đến ngày 12/01/2021, Sinh và Cẩm đã thực hiện trót lọt 31 vụ lùa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự như trên tại các tỉnh Gia Lai, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa. Công an thành phố Tuy Hòa đã thu giữ nhiều tang vật do các đối tượng chưa kịp đem đi tiêu thụ và cùng nhiều tài sản có giá trị khác.
h1
Đối tượng Võ Văn Cẩm cùng tang vật tại cơ quan Công an- Xuân Huy
 
h2
Đối tượng Nguyễn Lịch Sinh tại cơ quan Công an- X. Huy  
          Như vậy chỉ sau 24 giờ, với tinh thần quyết tâm, Công an thành phố Tuy Hòa đã nhanh chóng truy bắt được hại đối tượng lừa đảo, góp phần mang lại sự bình yên trên địa bàn. Với thành tích trên, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố và 5 cán bộ, chiến sĩ đã được Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên tặng giấy khen.
          Vụ án trên cũng là bài học cảnh giác cho mọi người dân, không nên nhẹ dạ, cả tin, hám lợi bị mắc bẫy của các đối tượng lừa đảo.
 

Tác giả: Phương Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây