Khởi tố về tội giết người đối tượng siết cổ bé trai 3 tuổi rồi giấu vào tủ bảo ôn

Thứ hai - 15/08/2022 21:21 538 0
Đối tượng đã thực hiện hành vi đến cùng, chủ đích sát hại cháu Đ., sau đó giấu vào tủ bảo ôn. Việc cháu bé sống sót là ngoài ý muốn và tính toán ban đầu của đối tượng.

Ngày 15/8, Công an tỉnh Hà Nam ra quyết định khởi tố bị can với Nguyễn Trường Giang (SN 1997, ở xã Chính Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) về tội Giết người. Giang là đối tượng đã đánh, siết cổ cháu Nguyễn H.Đ., SN 2019 khiến cháu bất tỉnh. Tưởng cháu đã chết, Giang lấy thùng cartong đựng loa cho cháu vào rồi cho vào tủ bảo ôn nhằm tước mạng sống của nạn nhân.

Theo lời khai của Giang, chiều 13/8, trong lúc đối tượng đang bán hàng thì cháu Đ. sang chơi, đòi ăn bánh kẹo, đòi chơi cùng nên Giang bực tức, dùng chày gang giơ lên làm va vào đầu cháu bé khiến cháu khóc, nói mách mẹ và ông.

Khởi tố đối tượng xiết cổ, nhét cháu bé 3 tuổi vào tủ bảo ôn tội giết người -0
Đối tượng Nguyễn Trường Giang.

Sợ gia đình cháu trách, bắt đền nên Giang đã dùng tay trái bịt miệng, tay phải bóp, ghì cổ cháu Đ. ấn nằm xuống sàn nhà. Khoảng 1 phút sau, thấy cháu Đ. không khóc nữa và nằm im nên Giang bỏ hai tay ra, chạy ra ngoài cửa quán để xem có ai biết không. Khi quay vào, cháu Đ. đã tỉnh lại và kêu: “Ông ơi! Chú đánh con”. Thấy cháu Đ. kêu, Giang đã nảy sinh ý định giết cháu Đ.

Theo đó, Giang lấy dây giày buộc qua cổ cháu bé, siết chặt. Thấy Đ. nằm im, không có phản xạ gì, nghĩ là cháu Đ. đã tử vong nên Giang đặt cháu vào bên trong thùng carton rồi mở ngăn đông tủ bảo ôn, lấy hết đá ra ngoài rồi đặt chiếc thùng carton giấu bé Đ. vào bên trong.

Khởi tố đối tượng xiết cổ, nhét cháu bé 3 tuổi vào tủ bảo ôn tội giết người -0
Nguyễn Trường Giang khai báo tại cơ quan Công an.

Do thấy còn chỗ trống nên Giang lấy một túi đá viên để lên trên thùng rồi đậy nắp tủ bảo ôn lại hòng tránh bị mọi người phát hiện. Sau đó, Giang đặt tiếp chiếc máy dập nắp hộp trà sữa lên trên nắp tủ bảo ôn rồi khóa cửa kính, kéo cửa cuốn quán trà sữa xuống, khóa lại và lấy xe máy bỏ trốn.

Thiếu tá Kiều Văn Khánh, cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam, ĐTV chính của vụ án cho biết, hành vi của Nguyễn Trường Giang đã cấu thành tối giết người. Đối tượng đã thực hiện hành vi đến cùng, chủ đích sát hại cháu Đ., sau đó giấu xác cháu để tránh bị mọi người phát hiện. Việc cháu sống là ngoài ý muốn và tính toán ban đầu của đối tượng. Chính vì vậy, Cơ quan điều tra đã khởi tố đối tượng tội giết người để xử lý theo quy định của pháp luật.

  •  

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây