Mạo danh Cảnh sát PCCC lừa doanh nghiệp nộp phí kiểm tra

Chủ nhật - 26/03/2023 22:52 1.222 0
Gần đây, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh xuất hiện tình trạng đối tượng gọi điện mạo danh lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) đến các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh “bắt” các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải chuẩn bị các tài liệu, con người phục vụ, chuyển tiền nộp phí kiểm tra để kiểm tra an toàn PCCC.

Đại úy Nguyễn Văn Thi, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Tây Ninh, khuyến cáo: Theo quy định, cơ quan Công an có trách nhiệm kiểm tra an toàn PCCC định kỳ, đột xuất đối với các cơ sở. Thủ tục kiểm tra, đối với chế độ kiểm tra định kỳ, trước khi kiểm tra, cơ quan, cán bộ chiến sĩ phải thông báo cho cơ sở về thời gian, nội dung và thành phần đoàn tham gia kiểm tra cho cơ sở biết trước 3 ngày.

Mạo danh Cảnh sát PCCC lừa doanh nghiệp nộp phí kiểm tra -0
Cán bộ Công an kiểm tra an toàn PCCC doanh nghiệp.

Đối với chế độ kiểm tra đột xuất, cán bộ, chiến sĩ khi tiến hành kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn phải xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan quản lý trực tiếp. Ngoài các hình thức thông báo kiểm tra như trên thì Công an không sử dụng điện thoại thông báo cho các doanh nghiệp để tiến hành kiểm tra.

Qua đây, Công an tỉnh Tây Ninh đề nghị, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh bị đối tượng xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc 114 để kịp thời phối hợp, bắt giữ đối tượng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây