Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt gần 200 tỷ đồng ra đầu thú

Thứ năm - 10/09/2020 20:50 674 0
Bằng các mối quan hệ, Lê Thị Thương - nhân viên trợ lý hành chính tại Ngân hàng BIDV Gia Lai đã vay tiền của nhiều cá nhân trên địa bàn TP Pleiku với số tiền gần 200 tỷ đồng với mục đích đáo hạn ngân hàng.

Ngày 10/9, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, bà Lê Thị Thương (SN 1988, trú 31/18 Ama Quang, phường Hoa Lư, TP Pleiku, Gia Lai) đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Thương từng là nhân viên trợ lý hành chính (hợp đồng lao động xác định thời hạn 9 tháng từ ngày 1/4/2020 đến ngày 31/12/2020) tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Gia Lai (BIDV Gia Lai).

Chân dung nữ nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt gần 200 tỷ đồng.

Bằng các mối quan hệ, bà Thương đã vay tiền của nhiều cá nhân trên địa bàn TP Pleiku với số tiền gần 200 tỷ đồng với mục đích đáo hạn ngân hàng.Chồng bà Thương là ông Nguyễn Văn Dũng (SN 1986) cũng nhân viên giao dịch khách hàng tại BIDV Gia Lai (hợp đồng không xác định thời hạn ký ngày 15/5/2017).

Vào lúc 7h30’ ngày 27/6, bà Thương đến Công an phường Hoa Lư, TP Pleiku trình báo về việc bà có vay của 8 cá nhân trên địa bàn TP Pleiku với số tiền 173,1 tỷ đồng nhưng không có khả năng thanh toán. Đồng thời, bà Thương đề nghị cơ quan chức năng bảo vệ tính mạng cho bản thân và gia đình.

Nhà bà Thương đã đóng cửa sau khi xảy ra sự việc.


Ngày 1/9, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Lê Thị Thương về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, cơ quan này cũng ra lệnh truy nã đối với bà Thương do đối tượng không có mặt tại địa phương.Kết quả tổng hợp của cơ quan chức năng tại các chi nhánh ngân hàng, quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai thì bà Lê Thị Thương và ông Nguyễn Văn Dũng chỉ có dư nợ tại BIDV Gia Lai số tiền 1,75 tỷ đồng; tổng giá trị tài sản bảo đảm gồm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và trái phiếu trị giá 1,992 tỷ đồng.

Được biết, sau khi bà Thương đến đầu thú, cơ quan chức năng đã hoàn tất thủ tục và thực hiện bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Thương để tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ và xử lý theo quy định.

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây