Bộ trưởng Tô Lâm dự lễ khai giảng năm học mới tại Học viện ANND

Thứ tư - 14/09/2022 02:32 323 0
Sáng 14/9, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng.

Cùng dự buổi lễ có đại diện các bộ, ban ngành trung ương và địa phương; các đơn vị chức năng của Bộ Công an, các học viện, trường CAND, Công an các đơn vị địa phương và lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên Học viện ANND.

Bộ trưởng Tô Lâm dự lễ khai giảng năm học mới tại Học viện ANND -0
Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 của Học viện ANND.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới 2022-2023, Trung tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND cho biết: Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi hoạt động nhưng Học viện ANND đã chủ động triển khai những cách làm hay, sáng tạo, quyết liệt, đảm bảo chất lượng, thích ứng an toàn với tình hình dịch bệnh, đạt nhiều kết quả xuất sắc, đáng ghi nhận trên nhiều mặt công tác.

Bộ trưởng Tô Lâm dự lễ khai giảng năm học mới tại Học viện ANND -0
Bộ Trưởng Tô Lâm tặng hoa chúc mừng Học viện ANND nhân dịp khai giảng năm học mới.

Học viện ANND đã tổ chức chiêu sinh thành công các lớp học, hệ học theo đúng kế hoạch. Các lớp học được duy trì theo đúng chương trình, lịch trình, đảm bảo chất lượng. Công tác nghiên cứu khoa học được quan tâm, các công trình, đề tài nghiên cứu khoa học do Học viện chủ trì đảm bảo tiến độ và được các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài ngành Công an đánh giá cao về chất lượng, tính ứng dụng thực tiễn.

Công tác quản lý, giáo dục học viên có sự chuyển biến mạnh mẽ, nhiều học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và đạt giải cao trong các cuộc thi, các sân chơi trí tuệ do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an và các bộ, ngành, địa phương tổ chức. Cơ sở vật chất của Học viện tiếp tục được đầu tư, nâng cấp phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu. 

Bộ trưởng Tô Lâm dự lễ khai giảng năm học mới tại Học viện ANND -0
Bộ trưởng Tô Lâm đánh trống khai giảng năm học mới tại Học viện ANND.

Tổng kết năm học 2021 - 2022, Học viện ANND vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc; 1 đơn vị cấp Phòng được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính Phủ; 3 đơn vị cấp Phòng được nhận Cờ thi đua của Bộ Công an, 11 đơn vị cấp Phòng đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; 115 cán bộ, giảng viên được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; nhiều tập thể, cá nhân được tặng các bằng khen, giấy khen và giải thưởng khác của các cơ quan, đơn vị ở trong và ngoài ngành Công an.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện ANND; nhiệt liệt biểu dương những thành tích, kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2021-2022.

Bộ trưởng Tô Lâm dự lễ khai giảng năm học mới tại Học viện ANND -0
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại lễ khai giảng.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị nhà trường cần tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả các quan điểm, chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo; xác định đầu tư cho giáo dục và đào tạo là đầu tư cho cho phát triển, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để thực hiện mục tiêu "xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại" theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị; tập trung hoàn thiện “Đề án phát triển Học viện ANND đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu đào tạo lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, báo cáo Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

Học viện cũng cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng Học viện ANND thật sự trong sạch, vững mạnh, nội bộ đoàn kết, thống nhất, nêu cao vai trò lãnh đạo, trách nhiệm nêu gương của cấp uỷ, người đứng đầu đơn vị; quan tâm phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục theo hướng chuẩn hoá các tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, về năng lực giảng dạy, nghiên cứu và có khả năng hội nhập quốc tế, tăng cường thực tế ở Công an các địa phương để tích luỹ kinh nghiệm.

Bộ trưởng Tô Lâm dự lễ khai giảng năm học mới tại Học viện ANND -0
Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu tham dự lễ khai giảng chụp ảnh lưu niệm.

Tiếp tục đổi mới nội dung chương trình, phương pháp đào tạo theo hướng phát huy tính tự giác, tích cực của người học, “lấy người học làm trung tâm”, “học đi đôi với hành”, “gắn lý luận với thực tiễn”; triển khai mô hình trường học thông minh nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học; thực hiện nghiêm túc công tác kiểm định, đánh giá chất lượng đào tạo, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Chú trọng công tác quản lý, giáo dục học viên về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tư thế tác phong của người chiến sỹ CAND. Tăng cường hợp tác quốc tế để học tập kinh nghiệm, khai thác có hiệu quả các nguồn lực phục vụ phát triển giáo dục đào tạo của ngành Công an nói chung, Học viện ANND nói riêng; chú trọng tổng kết thực tiễn, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học gắn với công tác đào tạo, phát huy tư duy sáng tạo và năng lực thực tiễn để học viên có thể đáp ứng ngay yêu cầu công tác sau khi tốt nghiệp.

Nhà trường cũng cần chú ý mở rộng hướng nghiên cứu những vấn đề mới nảy sinh trong thực tiễn, những vấn đề đặt ra tác động, liên quan đến tình hình an ninh trật tự của đất nước, đặc biệt tại các địa bàn cơ sở. Từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại, đồng bộ, đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng tốt công tác đào tạo, nghiên cứu chất lượng cao; đặc biệt chú trọng xây dựng hạ tầng và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số nhằm hiện thực hoá mục tiêu mô hình “học viện điện tử”, “học viện thông minh” trong thời gian tới.

Chia sẻ với các học viên, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, đối với các học viên, được học tập, rèn luyện tại Học viện ANND là niềm vinh dự, tự hào, các đồng chí cần phải nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt, tích cực trau dồi tri thức, kiến thức nghiệp vụ, rèn luyện bãn lĩnh chính trị, phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, tinh thần hiếu học của dân tộc, đạo đức lối sống của người công an cách mạng để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác sau khi tốt nghiệp ra trường.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, phối hợp giúp đỡ của các bộ, ban, ngành địa phương đối với công tác giáo dục đào tạo của ngành Công an nói chung, Học viện ANND nói riêng. Bộ trưởng cũng đề nghị các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an các đơn vị địa phương tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện để Học viện ANND hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây