Bộ trưởng Tô Lâm gặp mặt cán bộ Công an cấp cao nghỉ hưu tại khu vực Tây Nam Bộ

Thứ tư - 10/08/2022 21:13 505 0
Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, lực lượng CAND luôn luôn trân trọng, biết ơn sâu sắc những ý kiến đóng góp rất tâm huyết, quý báu của các đồng chí Công an lão thành đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, 77 năm Ngày truyền thống CAND (19/8/1945 – 19/8/2022), 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 29/8/2022), chiều 10/8, tại Công an TP Cần Thơ, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức gặp mặt cán bộ Công an cấp cao nghỉ hưu qua các thời kỳ tại các tỉnh, thành khu vực Tây Nam Bộ.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an.

Bộ trưởng Tô Lâm gặp mặt cán bộ Công an cấp cao nghỉ hưu tại khu vực Tây Nam Bộ -0
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí là cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động thời kỳ kháng chiến, sĩ quan cấp tướng, các đồng chí nguyên lãnh đạo cục; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương nghỉ hưu tại TP Cần Thơ và 12 tỉnh khu vực Tây Nam Bộ... 

Bộ trưởng Tô Lâm gặp mặt cán bộ Công an cấp cao nghỉ hưu tại khu vực Tây Nam Bộ -0
Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt.
Bộ trưởng Tô Lâm gặp mặt cán bộ Công an cấp cao nghỉ hưu tại khu vực Tây Nam Bộ -1
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khỏe các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. Đồng chí Bộ trưởng đã thông tin đến các đại biểu về kết quả nổi bật các mặt công tác Công an. Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, lực lượng CAND cả nước đã nỗ lực, cố gắng, đồng lòng, thống nhất từ Bộ đến cơ sở và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt và vượt nhiều mục tiêu, yêu cầu, cũng như các chỉ tiêu đề ra.

Kết quả toàn diện và quan trọng nhất là đã giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của đất nước. Niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với lực lượng CAND ngày càng được nâng cao.

Bộ trưởng Tô Lâm gặp mặt cán bộ Công an cấp cao nghỉ hưu tại khu vực Tây Nam Bộ -0
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.
Bộ trưởng Tô Lâm gặp mặt cán bộ Công an cấp cao nghỉ hưu tại khu vực Tây Nam Bộ -1
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Lực lượng CAND đã tham mưu kịp thời với Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương các chủ trương, chính sách, pháp luật, giải pháp phù hợp, hiệu quả trước yêu cầu của tình hình thực tiễn ở tầm chiến lược, vĩ mô cũng như các vấn đề cụ thể, trên tất cả các lĩnh vực, như: bảo vệ chủ quyền quốc gia, bảo vệ lợi ích quốc gia, phát triển kinh tế - xã hội; phòng, chống COVID-19; đối ngoại đất nước; bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND... 

Việc tham mưu rất kịp thời, trúng, đúng và rất hiệu quả, là cơ sở quan trọng để lãnh đạo Đảng, Nhà nước đưa ra các chủ trương, chính sách quan trọng trong phát triển đất nước, bảo đảm quốc phòng, an ninh và mở rộng đối ngoại. Công tác bảo đảm an ninh được triển khai từ sớm, từ xa, từ cơ sở, chủ động, bài bản hơn. An ninh, an toàn con người được tăng cường và bảo đảm tốt hơn. Nhìn tổng thể người dân được sống trong môi trường an ninh, an toàn hơn so với cùng kỳ năm trước...

Tình hình phạm tội về trật tự xã hội được kiềm chế và giảm sâu (giảm 9,94% so với cùng kỳ năm 2021, giảm 23,16% so với cùng kỳ năm 2019 khi chưa có dịch COVID-19). Theo Bộ trưởng Tô Lâm, đây là con số rất ấn tượng, vô cùng có ý nghĩa và nhân văn. Số vụ cố ý gây thương tích, trộm cắp, cướp, cướp giật, số tin báo, tố giác về tội phạm đều giảm.

Công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự được đẩy mạnh. Tai nạn giao thông, cháy, nổ được kiềm chế. Đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao. Qua đó, đã góp phần xây dựng xã hội an toàn hơn, lành mạnh hơn, mang lại cuộc sống thật sự thanh bình và hạnh phúc cho Nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm gặp mặt cán bộ Công an cấp cao nghỉ hưu tại khu vực Tây Nam Bộ -0
Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Lực lượng CAND tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong triển khai các biện pháp nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng vừa nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự vừa tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân. Nổi bật là triển khai Đề án số 06 của Chính phủ, phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 đến tận cơ sở, góp phần tạo thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả công tác quản lý xã hội, đẩy mạnh phân cấp giải quyết thủ tục hành chính đối với Công an cấp huyện, cấp xã... 

Công tác xây dựng lực lượng CAND tiếp tục được củng cố ngày càng trong sạch, vững mạnh hơn, đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trước những diễn biến mới của tình hình. Đặc biệt, toàn lực lượng đã đoàn kết, đồng lòng, quyết liệt triển khai xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, để lực lượng CAND đạt được những kết quả to lớn trong thời gian qua có nhiều nguyên nhân, trong đó yếu tố quan trọng và không thể thiếu là những đóng góp của các đồng chí tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao CAND qua các thời kỳ, mặc dù đã nghỉ công tác, tuổi đã cao nhưng các đồng chí vẫn luôn luôn quan tâm, có nhiều ý kiến tâm huyết, quý báu với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND. Những tình cảm, sự cống hiến không ngừng của các đồng chí là nguồn cổ vũ, động viên, định hướng rất quan trọng đối với các thế hệ lãnh đạo, CBCS CAND hiện nay, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Về Đề án thành lập Hội cựu CAND Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, thực hiện chủ trương của Đảng, quy định của Nhà nước về tổ chức, hoạt động và quản lý hội, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới, đồng thời thể theo nguyện vọng của đông đảo cán bộ hưu trí CAND, trên cơ sở tổng kết hoạt động của Câu lạc bộ, Ban liên lạc Công an hưu trí hiện nay, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an chủ trương xây dựng Đề án thành lập Hội cựu CAND Việt Nam. Hiện nay, Bộ Công an đang xây dựng Đề án, xin ý kiến Bộ Nội vụ, Ban Tổ chức Trung ương theo hướng thành lập Câu lạc bộ Công an hưu trí thành một tổ chức chính trị - xã hội trước khi báo cáo Bộ Chính trị xem xét, quyết định.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, lực lượng CAND luôn luôn trân trọng, biết ơn sâu sắc những ý kiến đóng góp rất tâm huyết, quý báu của các đồng chí Công an lão thành đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm mong tiếp tục nhận được ý kiến quý báu của các đồng chí Công an lão thành để xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, xứng đáng là “thanh bảo kiếm”, là lực lượng vũ trang tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây