Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi, chia sẻ mất mát với gia đình 3 CBCS hy sinh trong khi chữa cháy

Thứ ba - 02/08/2022 21:06 755 0
Chiều 2/8, Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm, động viên, sẻ chia nỗi đau thương, mất mát với gia đình 3 CBCS Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại quán karaoke số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Cùng đi với Đoàn có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, đại diện lãnh đạo một số Cục nghiệp vụ và lãnh đạo Công an TP Hà Nội...

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, động viên gia đình 3 CBCS hy sinh trong khi chữa cháy -0
Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đến thăm, chia buồn với gia đình Thượng tá Đặng Anh Quân.

Trong căn nhà nhỏ thuộc ngõ 1194 Chùa Láng (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội), một không khí tang thương bao trùm khi bà Trần Thị Thủy mất đi người con trai duy nhất - Thượng tá Đặng Anh Quân, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy; chị Nguyễn Thu Huyền mất đi người chồng hiền lành, thương vợ thương con và hai người con mất đi người cha mẫu mực, chỗ dựa tin cậy trong cuộc sống gia đình. Từ khi nhận được tin dữ đến nay, mẹ và vợ anh Quân nhiều lần ngất lịm trước nỗi đau quá lớn. May là người thân, đồng đội và hàng xóm láng giềng luôn cạnh bên đỡ đần, động viên tinh thần.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, động viên gia đình 3 CBCS hy sinh trong khi chữa cháy -0
Bộ trưởng Tô Lâm ân cần thăm hỏi, chia sẻ mất mát với gia đình Thượng tá Đặng Anh Quân.

Thắp nén hương tưởng nhớ Thượng tá Đặng Anh Quân, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ niềm tiếc thương, chia sẻ với nỗi mất mát lớn lao của gia đình. "Giữa thời bình, lực lượng CAND vẫn hy sinh, không gì bù bắp được. Nhưng đây là sự hy sinh rất dũng cảm. Các đồng chí là tấm gương rất tiêu biểu, thể hiện tinh thần chiến đấu anh dũng, không ngại hiểm nguy, gian khó của lực lượng CAND để bảo vệ tính mạng của Nhân dân, đặt sự an toàn của Nhân dân lên trên hết, trước hết", Bộ trưởng xúc động.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, động viên gia đình 3 CBCS hy sinh trong khi chữa cháy -0
Bộ trưởng động viên chị Nguyễn Thu Huyền và cháu Đặng Tài Tuệ.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới lực lượng CAND và gia đình 3 CBCS; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất đối với 3 đồng chí. "Điều này cho thấy sự quan tâm, ghi nhận rất lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với chiến công đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu của các CBCS", Bộ trưởng khẳng định và thông tin, lực lượng CAND sẽ bằng tình cảm và trách nhiệm của mình tiếp tục quan tâm, chăm lo, thực hiện các chế độ, chính sách đối với gia đình các đồng chí đã hy sinh.

Bộ trưởng động viên và căn dặn cháu Đặng Tài Tuệ, con trai của Thượng tá Đặng Anh Quân noi gương bố chăm lo học hành, phát huy truyền thống của gia đình và tiếp tục thay bố trở thành chỗ dựa cho gia đình, động viên bà, động viên mẹ vượt qua khó khăn, mất mát này.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, động viên gia đình 3 CBCS hy sinh trong khi chữa cháy -0
Bộ trưởng Tô Lâm thắp hương tưởng nhớ Thượng úy Đỗ Đức Việt.

Thay mặt gia đình, ông Trần Duy Hiển, bác của Thượng tá Đặng Anh Quân xúc động cảm ơn sự quan tâm, động viên, sẻ chia của Bộ trưởng Tô Lâm nói riêng và các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, TP Hà Nội nói chung. "Được sự động viên, chia sẻ, chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng. Mẹ cho Quân thân thể, hình hài, nhưng Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND đã giáo dục, đào tạo nên một Đội trưởng Cảnh sát PCCC sẵn sàng lao vào ngọn lửa ngùn ngụt để cứu người. Gia đình tôi có mất mát nhưng cũng có tự hào...", ông Hiển rưng rưng nói.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, động viên gia đình 3 CBCS hy sinh trong khi chữa cháy -0
Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác thăm hỏi, động viên thân nhân Thượng úy Đỗ Đức Việt.

Tại nhà Thượng úy Đỗ Đức Việt ở phố Văn La, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội, Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác ân cần thăm hỏi, chia buồn với bố mẹ đồng chí. Bộ trưởng khẳng định, quan điểm xuyên suốt của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an là bảo đảm tuyệt đối an toàn cho CBCS và Nhân dân trong khi làm nhiệm vụ. Sự việc đáng tiếc vừa qua là điều không ai mong muốn. Song, sự hy sinh anh dũng của Thượng uý Đỗ Đức Việt và đồng đội một lần nữa khẳng định tinh thần hết lòng vì Nhân dân phục vụ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nói riêng, lực lượng CAND nói chung.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, động viên gia đình 3 CBCS hy sinh trong khi chữa cháy -0
Bà Nguyễn Thị Cúc, mẹ Thượng úy Đỗ Đức Việt xúc động trước tình cảm của Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn công tác.

"Mặc dù là cán bộ trẻ nhưng Việt luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ và chiến đấu dũng cảm. Đặc biệt, trước khi hy sinh, đồng chí đã cùng đồng đội cứu được 8 người ra khỏi đám cháy", Bộ trưởng biểu dương và động viên ông Đỗ Văn Tư, bà Nguyễn Thị Cúc, bố mẹ Thượng úy Đỗ Đức Việt giữ gìn sức khỏe, vơi bớt đau thương...

Tại căn hộ tập thể tầng 5 bé nhỏ, khiêm nhường ở phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội, bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh - mẹ Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc lặng người trước bàn thờ con trai, bộ trang phục Cảnh sát PCCC&CNCH được để cạnh bên. Anh là người trẻ tuổi nhất, hy sinh khi vừa 19 tuổi, đồng thời là người con trai duy nhất. Bố qua đời năm 2016, hai mẹ con vui buồn có nhau, giờ đây căn nhà trống vắng, lặng lẽ hơn khi chỉ còn mỗi mẹ.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, động viên gia đình 3 CBCS hy sinh trong khi chữa cháy -0
Bộ trưởng Tô Lâm động viên bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh - mẹ Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc.
Bộ trưởng Tô Lâm thăm, động viên gia đình 3 CBCS hy sinh trong khi chữa cháy -1
Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn công tác chia buồn với gia đình Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc.

Động viên thân nhân Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, tấm gương chiến đấu dũng cảm của Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc cùng các đồng chí, đồng đội, các CBCS lực lượng Cảnh sát PCCC đã để lại trong lòng Nhân dân sự tin yêu lớn lao; đồng thời, lực lượng CAND sẽ tiếp tục các phần việc quan tâm, chăm lo về chế độ, chính sách cho các đồng chí theo quy định...

Đại diện gia đình, chị Nguyễn Thị Hiền, dì của Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc nghẹn ngào: "Chúng tôi không biết nói gì hơn vào giây phút này, trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Công an và TP Hà Nội đã kịp thời động viên, chăm lo, chia sẻ với gia đình..."

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc