Đại úy Bùi Sỹ Nguyên - đảng viên trẻ 04 năm liền Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Thứ tư - 26/07/2023 02:51 169 0
Là một trong những tấm gương tiêu biểu xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong công tác, chiến đấu và học tập theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại; luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời gặt hái nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đây là những lời nhận xét của đồng đội và ĐVTN đơn vị khi nói về đồng chí Đại úy Bùi Sỹ Nguyên, Phó Đội trưởng, Phó Bí thư Chi đoàn Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Phú Yên.
z4548764533672 def563655ff78d02e3e18a127cf47175
Đồng chí Bùi Sỹ Nguyên (ngoài cùng bên phải) vinh dự được nhận bằng khen của BCH Trung ương đoàn
Là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Bùi Sỹ Nguyên luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, gương mẫu chấp hành nghiêm các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của ngành Công an. Đồng chí luôn nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, thực hiện nghiêm túc điều lệnh nội vụ nhất, luôn ghi nhớ “Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân, bản lĩnh, nhân văn vì Nhân dân phục vụ”. Đồng chí luôn rèn luyện cho mình tư tưởng chính trị vững vàng, an tâm trong công tác; có lối sống giản dị, trong sạch, lành mạnh, đoàn kết với đồng chí, đồng đội; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Với vai trò là Phó Đội trưởng trực tiếp thực hiện công tác kỹ thuật phòng chống tội phạm, giám định trên lĩnh vực kỹ thuật số và điện tử, khám nghiệm hiện trường và các nhiệm vụ khác được lãnh đạo phân công. Trong thời gian qua, đồng chí đã cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao phó. Đồng chí đã chủ động tham mưu cho đơn vị triển khai nhiều kế hoạch, thực hiện các yêu cầu phối hợp trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm đạt hiệu quả; đấu tranh thành công nhiều chuyên án, vụ án... được các cấp lãnh đạo đánh giá cao. Trong công tác giám định và khám nghiệm đã thực hiện gần 100 vụ việc các loại, hoàn thành sớm hồ sơ góp phần phục vụ tốt theo yêu cầu của cơ quan điều tra và trong công tác cải cách hành chính.
Tận tuỵ, trách nhiệm, tư duy sáng tạo, đồng chí Nguyên trên nền tảng được đào tạo trên chuyên ngành viễn thông, tin học cùng với kinh nghiệm 12 năm công tác đã tìm tòi nghiên cứu trên lĩnh vực được phân công và có nhiều sáng kiến, giải pháp, ứng dụng có hiệu quả vào công tác thực tiễn. Đồng chí đã cải tiến các thiết bị có nguồn pin không sạc được và sử sụng trong thời gian ngắn sử dụng thành nguồn pin sạc được và sử dụng trong thời gian dài, điều khiển các thiết bị điện tử hoạt động từ khoảng cách xa, phù hợp với yêu cầu nghiệp vụ, phục vụ tốt các yêu cầu của Công an đơn vị, địa phương trên lĩnh vực này; đồng thời tham mưu đơn vị xây dựng mô hình “Tàng thư số khung, số máy các loại xe ô tô, mô tô phục vụ có hiệu quả cho công tác giám định xe”, mô hình “Tàng thư dấu vết đường vân các đối tượng trộm cắp phục vụ cho công tác truy nguyên đối tượng khi có yêu cầu của cơ quan điều tra”… góp phần vào thành tích chung của đơn vị.
z4548764550709 968ca85ff6ee891decfc8c711267ac8f
Đồng chí Bùi Sỹ Nguyên trao tặng cây xanh cho Xã đoàn An Nghiệp
Không chỉ giỏi công tác chuyên môn, đồng chí Bùi Sỹ Nguyên còn là một Phó bí thư Chi đoàn nhiệt tình, năng nổ, sáng tạo. Đồng chí đã cùng với Ban Chấp hành Chi đoàn thường xuyên nghiên cứu tổ chức các hoạt động phong phú, đa dạng, mới mẻ, phù hợp với đặc thù công tác của đơn vị và khả năng của từng đoàn viên, do đó, đoàn viên chi đoàn đều hăng hái tham gia nhiệt tình, góp phần đưa các hoạt động của Chi đoàn ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng. Trong thời gian qua, Chi đoàn đã phối hợp các đơn vị trong và ngoài lực lượng tổ chức nhiều hoạt động dân vận, tình nguyện, an sinh xã hội với nhiều hình thức đa dạng và thiết thực như bàn giao 12 công trình “Ánh sáng an ninh”, “Sắc cờ quê hương”, “Nhà nhân ái”...; thăm hỏi tặng hơn 1000 suất quà và 110 thẻ bảo hiểm y tế cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; nhận đỡ đầu 01 địa chỉ an sinh xã hội; tổ chức 16 buổi tuyên truyền pháp luật cho nhân dân; trồng hơn 1000 cây xanh bảo vệ môi trường tại các địa phương...
z4548764538291 3197b421a22e76eb4dd23791e1c41dfa
Đồng chí Bùi Sỹ Nguyên tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Thành Đông
Đồng chí Đại úy Đỗ Như Đương, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: Với nhiệt huyết và trách nhiệm, Đại úy Bùi Sỹ Nguyên đã thể hiện là một cán bộ vững về chuyên môn nghiệp vụ, “cháy” hết mình với công tác đoàn. Từ 2019 đến nay, đồng chí có 03 năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 04 năm liên tục đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ Công an, Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, Công an tỉnh… tặng hơn 10 bằng khen, giấy khen. Năm 2022, Chi đoàn Phòng Kỹ thuật hình sự là tập thể duy nhất của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh được BCH Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua xuất sắc, trong đó có đóng góp không nhỏ của Đại úy Bùi Sỹ Nguyên. Với tài năng và nhiệt huyết, Đại úy Bùi Sỹ Nguyên sẽ tiếp tục “truyền lửa”, đưa phong trào, hoạt động Đoàn của đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ của ngành.

Tác giả: Phan Luật

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây