Khai mạc Tuần lễ kịch CAND chào mừng 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND

Thứ ba - 05/07/2022 21:15 525 0
Tối 5/7, Tuần lễ kịch CAND đã chính thức khai mạc tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự buổi lễ.

Cùng dự buổi lễ còn có PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, cán bộ, chiến sĩ, học viên các trường CAND.

Khai mạc Tuần lễ kịch CAND chào mừng 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND -0
Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ Nhà hát CAND tối 5/7.

Phát biểu khai mạc, Thượng tá, NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền, Giám đốc Nhà hát CAND khẳng định: Lực lượng CSND là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tổ chức của CAND Việt Nam. Từ khi ra đời đến nay, lực lượng CSND luôn được Đảng, Nhà nước, Bác Hồ và ngành Công an chăm lo xây dựng, giáo dục rèn luyện, được nhân dân tin yêu đùm bọc.

Cùng với sự nỗ lực cố gắng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, lực lượng CSND đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, là lực lượng chính trị tuyệt đối trung thành của Đảng, “thanh bảo kiếm sắc bén”, “lá chắn thép vững chắc” trong bảo đảm trật tự an toàn xã hội và phòng, chống tội phạm; góp phần xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh. Lực lượng CSND đã đóng góp tích cực trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước; được Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao và tặng thưởng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý.

Khai mạc Tuần lễ kịch CAND chào mừng 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND -0
Tuần lễ kịch CAND giới thiệu đến khán giả nhiều vở diễn đặc sắc về lực lượng CSND.

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh số 34/LCT công bố Pháp lệnh quy định nhiệm vụ, quyền hạn của CSND và Pháp lệnh quy định chế độ cấp bậc hàm của sĩ quan, hạ sĩ quan CSND (20/7/1962 - 20/7/2022), cũng là ngày truyền thống của lực lượng CSND, Bộ Công an tổ chức Tuần lễ kịch CAND tại Hà Nội.  

Các vở kịch xuất sắc đạt giải cao tại Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về hình tượng người chiến sĩ Công an lần thứ IV năm 2020 được chọn biểu diễn trong Tuần lễ kịch CAND sẽ giúp cán bộ chiến sĩ và nhân dân hiểu hơn nữa về những chiến công, sự hi sinh thầm lặng của lực lượng CSND trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và cuộc đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm để bảo vệ bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Qua đó, củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn dân và cán bộ, chiến sĩ CAND nói chung đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Khai mạc Tuần lễ kịch CAND chào mừng 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND -0
Các nghệ sĩ Nhà hát CAND diễn vở "Trả giá" tối 5/7.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu đã xem vở kịch “Trả giá” do Đoàn Kịch nói CAND, Nhà hát CAND biểu diễn. Đây là tác phẩm mới nhất do Nhà hát CAND dàn dựng và cũng là vở diễn chào mừng 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND. Vở “Trả giá” do NSND Lê Hùng đạo diễn; Thượng tá, NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền, Giám đốc Nhà hát CAND chỉ đạo nghệ thuật; tác giả kịch bản - Tiến sĩ Nguyễn Đăng Chương; biên tập - Nguyễn Minh Anh.

Tuần lễ kịch CAND diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội. Năm vở diễn được chọn biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ, nhân dân vào 20h, từ ngày 5 đến 9/7. Sau đêm biểu diễn đầu tiên với vở kịch “Trả giá”, khán giả dự Tuần lễ kịch CAND có dịp xem lại các vở kịch nói “Bộ cảnh phục” của Nhà hát Tuổi trẻ, “Vẫn sống” của Nhà hát CAND, “Kẻ trộm” của Nhà hát Kịch Hà Nội và vở chèo “Ngày trở về” của Nhà hát Chèo Quân đội.

  •  

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây