Khẳng định vai trò biện pháp nghiệp vụ đặc biệt của lực lượng CAND

Thứ năm - 07/09/2023 22:45 268 0
Tổng kết công tác ngoại tuyến là hết sức quan trọng, cấp bách để lực lượng CAND có cách nhìn tổng quát, toàn diện hơn về công tác phối hợp đấu tranh với các loại tội phạm của các lực lượng nghiệp vụ trong CAND; đánh giá khách quan vị trí, vai trò, hiệu quả của công tác ngoại tuyến...

Ngày 7/9, tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngoại tuyến, giai đoạn từ năm 1986 đến năm 2022.

Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, các học viện, trường CAND, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương...

Khẳng định vai trò biện pháp nghiệp vụ đặc biệt của lực lượng CAND -0
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hơn 35 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, mà thường xuyên, trực tiếp, tuyệt đối là Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an, công tác ngoại tuyến đã đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra. Biện pháp ngoại tuyến ngày càng khẳng định vai trò, vị trí, là biện pháp nghiệp vụ đặc biệt của lực lượng CAND trong đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Lực lượng Ngoại tuyến ngày càng trưởng thành, lớn mạnh, khẳng định lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước, với sự nghiệp bảo vệ ANTT, không quản khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an giao phó. Trải qua các giai đoạn khác nhau, tình hình về đối tượng đấu tranh, về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm mặc dù thay đổi rất nhiều nhưng lực lượng Ngoại tuyến vẫn đảm bảo thực hiện tốt các yêu cầu phối hợp công tác. Kết quả công tác ngoại tuyến đã góp phần quan trọng xây dựng, thiết lập thế trận trinh sát liên hoàn trong và ngoài nước.

Khẳng định vai trò biện pháp nghiệp vụ đặc biệt của lực lượng CAND -0
Thiếu tướng Lưu Hồng Quảng, Cục trưởng Cục Ngoại tuyến phát biểu khai mạc và điều hành tham luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị nghiệp vụ và Công an địa phương đã đi sâu thảo luận, phân tích, đánh giá bối cảnh tình hình, âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; làm rõ các kết quả nổi bật mà lực lượng Ngoại tuyến CAND đã đạt được từ năm 1986 đến nay. Đồng thời, bổ sung những bài học kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ và phối hợp của Công an các đơn vị, địa phương; trên cơ sở đó, đề xuất nhiều giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác ngoại tuyến trong thời gian tới.

Khẳng định vai trò biện pháp nghiệp vụ đặc biệt của lực lượng CAND -0
 
Khẳng định vai trò biện pháp nghiệp vụ đặc biệt của lực lượng CAND -1
Bộ trưởng Tô Lâm tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Các đại biểu cũng thống nhất đánh giá, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn các nguy cơ đe doạ an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; các mối đe doạ an ninh phi truyền thống, nhất là an ninh mạng, dịch bệnh ngày càng gia tăng, công tác Công an nói chung, công tác ngoại tuyến nói riêng đang đứng trước những thách thức mới.

Khẳng định vai trò biện pháp nghiệp vụ đặc biệt của lực lượng CAND -0
Bộ trưởng Tô Lâm với các đại biểu tham dự hội nghị.

Tổng kết công tác ngoại tuyến là hết sức quan trọng, cấp bách để lực lượng CAND có cách nhìn tổng quát, toàn diện hơn về công tác phối hợp đấu tranh với các loại tội phạm của các lực lượng nghiệp vụ trong CAND; đánh giá khách quan vị trí, vai trò, hiệu quả của công tác ngoại tuyến, những thành tựu, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm làm cơ sở để đề ra các giải pháp nhằm xây dựng lực lượng Ngoại tuyến đến năm 2025 chính quy, tinh nhuệ, tầm nhìn đến năm 2030 tiến lên hiện đại theo tinh thần Nghị quyết số 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị "Về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới".

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây