SỨC LAN TỎA TỪ MỘT HỘI THI

Thứ hai - 25/04/2022 03:52 1.025 0
Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách trong Công an Phú Yên năm 2022 đã khép lại song dư âm, những tình cảm, ấn tượng đẹp và biết bao cảm xúc tràn ngập vẫn còn đọng lại trong lòng mỗi khán giả, những cán bộ, chiến sỹ Công an Phú Yên về một hội thi đầy ý nghĩa, giàu cảm xúc, có sức lan toả mạnh mẽ về tư tưởng Hồ Chí Minh, về văn hoá đọc; về tinh thần, ý chí quyết tâm không ngừng học tập, tự học và đọc sách theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại.
     Tham gia hội thi đầy ý nghĩa này có 12 đội với 180 cán bộ, chiến sỹ được lựa chọn từ Công an các đơn vị, địa phương trong toàn lực lượng Công an Phú Yên. Trong thời lượng 30 phút, các đội phải trải qua ba phần thi đó là: Phần thi chào hỏi, phần thi giới thiệu sách và phần thi năng khiếu. Ở phần thi chào hỏi, với sức trẻ, sự sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết, các đội thi đã có nhiều hình thức thể hiện phong phú, sáng tạo. Truyền thống cách mạng hào hùng của quê hương, những chiến công, thành tích xuất sắc của lực lượng Công an trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm; phong trào đọc sách, tủ sách của đơn vị vv… được các đội đưa vào phần thi với sự thể hiện hết sức sinh động, hấp dẫn dưới hình thức dân ca, bài chòi, thuyết trình, tiểu phẩm vv…đã  tạo được ấn tượng, nhiều cảm xúc trong lòng người xem.
 
phan thi gioi thieu sach cua ca huyen tuy an Phần thi giới thiệu sách của Công an huyện Tuy An
     Với chủ đề “Công an Phú Yên với văn hoá đọc”, các đội đã bám sát chủ đề hội thi; tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, chiến sỹ những tác phẩm, những cuốn sách hay, tài liệu, sách báo có giá trị về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hoá thế giới; về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tìm ra con đường cứu nước của Người; về chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; về vai trò lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước; về truyền thống lịch sử, văn hoá của dân tộc; về truyền thống vẻ vang, hào hùng của lực lượng Công an nhân dân nói chung, của lực lượng Công an Phú Yên trải qua 77 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành vv…Điển hình như đội thi Công an huyện Tuy An, ba phần thi của Đội được kết cấu rất lôgic, chặt chẽ, đã tuyên truyền về những nét đặc trưng văn hoá của quê hương Tuy An; về những chiến công, thành tích của Công an huyện trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân; đặc biệt là phong trào, thói quen đọc sách; đọc và học suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại. Phần thi giới thiệu sách với chủ đề “Đảng- Bác Hồ sáng mãi trong tim”, đội thi của Công an huyện Tuy An đã trưng bày trực quan nhiều tác phẩm của các tác giả nổi tiếng viết về cuộc đời hoạt động cách mạng và tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác; về tình cảm của Bác đối với lực lượng Công an nhân dân; về niềm thành kính, lòng biết ơn vô hạn của lực lượng Công an nhân dân đối với Bác như: Tác phẩm  “Búp sen xanh”, “Bông sen vàng” của tác giả Sơn Tùng; tác phẩm: “50 năm Công an nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” của Đại tướng, GS,TS Tô Lâm- Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.
     Đội thi khối Xây dựng lực lượng- Trực thuộc- Hậu cần- Bệnh viện Công an tỉnh đã mang đến Hội thi với chủ đề “Hồ Chí Minh- Sức mạnh lan toả”. Trong phần thi giới thiệu sách, Đội đã giới thiệu tác phẩm “ Tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường cách mạng Việt Nam” do Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm Chủ nhiệm đề tài. Đây là một công trình nghiên cứu lớn, có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc. Nội dung cuốn sách có ý nghĩa giáo dục chính trị hết sức sâu sắc, mang tính thời sự nóng hổi, nhất là trong tình hình hiện nay, đánh dấu bước phát triển mới trong nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh về con đường cách mạng Việt Nam.
     Từ huyện miền núi Đồng Xuân, phần thi chào hỏi của đội thi Công an huyện mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Cuốn sách “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới” do tác giả Lê Thị Hằng sưu tầm và tuyển chọn cùng  tiết mục hát múa bài hát: Nơi đảo xa của tác giả Thế Song do Đội trình bày đã để lại trong lòng khán giả nhiều cảm xúc dâng tràn, tình cảm và trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
phan thi giuoi thieu sach ca huyen song hinh
Phần thi giới thiệu sách của Công an huyện Sông Hinh
Cùng với đội thi của Công an huyện Đồng Xuân, đội thi tuyên truyền, giới thiệu sách của Công an huyện Sông Hinh được Ban Giám khảo đánh giá rất cao. Cả ba phần thi được đầu tư, dàn dựng hết sức công phu. Đặc biệt là phần thi năng khiếu của Đội được thể hiện bằng tiết mục tiểu phẩm “Kiên cường, quả cảm, quyết thắng”, phản ánh chiến công xuất sắc của Công an huyện Sông Hinh gần đây trong việc đấu tranh, làm rõ một nhóm đối tượng trồng cây cần sa có qui mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt những phần thi của Công an huyện Sông Hinh đã để lại những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp, sự cảm phục, yêu mến trong lòng người xem. Thiếu úy Trần Phan Luật- Cán bộ Công an xã EaBia, huyện Sông Hinh chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi được tham gia Hội thi này. Đội thi đã giới thiệu một tác phẩm xuất sắc của Đại tướng GS,TS Tô Lâm với tựa đề “50 năm Công an nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Chúng tôi tham gia hội thi với tinh thần học hỏi, sẻ chia kiến thức và tuyên truyền, giới thiệu những nội dung hay trong tác phẩm; từ đó góp phần làm toát lên vẻ đẹp trong phong cách người chiến sỹ Công an nhân dân. Qua cuộc thi, tôi càng thấm nhuần hơn tấm gương đạo đức của Bác; cố gắng tận tụy với công việc, hết lòng phục vụ Nhân dân. Trong công việc, tôi sẽ ngày càng trau dồi, rèn luyện hơn về kỹ năng, kiến thức mà mình đã được học ở trường để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.”
Nói về ý nghĩa sâu sắc của Hội thi, Đại tá, Th.s Trần Trọng Hiền- Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi cho biết: “Hội thi thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, lan tỏa trong toàn lực lượng đồng thời là dịp giao lưu, gặp gỡ của cán bộ, chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương. Thông qua hội thi đã góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sỹ về văn hóa đọc, góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.”
Ông Huỳnh Từ Nhân- Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Quản lý văn hóa- Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Phú Yên; Phó Trưởng ban giám khảo cuộc thi cho biết: “Bản thân tôi đánh giá rất cao Hội thi này. Các đơn vị đã có sự đầu tư, tập luyện rất kỹ, dàn dựng chương trình rất công phu, hình thức đa dạng, phong phú, sáng tạo, nội dung sâu sắc, mang tính tuyên truyền cao, thể hiện tài năng, trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đặc biệt là phần thi giới thiệu sách, nhiều đội thi đã chọn những cuốn sách hay, có ý nghĩa. Thông qua đó đã góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đồng thời qua hội thi đã tạo sự lan tỏa về phong trào đọc sách trong lực lượng Công an Phú Yên.” 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi Công an huyện Sông Hinh; 02 giải nhì cho đội thi Công an huyện Tuy An và khối Xây dựng lực lượng, trực thuộc- hậu cần; 03 giải Ba và 6 giải khuyến khích cho các đội. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải cho các phần thi chào hỏi, giới thiệu sách và phần thi năng khiếu  xuất sắc nhất.
Hội thi “Tuyên truyền, giới thiệu sách trong Công an Phú Yên năm 2022” đã khép lại song những ấn tượng tốt đẹp về hội thi vẫn còn đọng mãi trong lòng mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an. Hội thi đã góp phần bồi đắp truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khát vọng cống hiến, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; đặc biệt hội thi có sức lan tỏa mạnh mẽ về văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp trong toàn thể đảng viên, cán bộ chiến sĩ Công an Phú Yên.
trao giai nhat cho doi ca huyen song hinh Đại tá Trần Trọng Hiền- Phó Giám đốc Công an tỉnh,
Trưởng ban Tổ chức, ban Giám khảo hội thi trao thưởng cho
Đội thiCông an huyện Sông Hinhđạt giải nhất Hội thi
                                                                       

Tác giả: Phương Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây