Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

03 ĐVTN Công an Phú Yên hiến máu tiểu cầu khẩn cấp cứu người

Tối ngày 19/01/2022, gia đình của ca sản phụ máu không đông N. X. A, sinh 1991, trú thôn Hội Phú, xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, hiện đang theo dõi sức khoẻ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định thông báo cần được hỗ trợ truyền tiểu cầu gấp vào ngày 20/01/2022.
d
h

Hình 1, 2 - ĐVTN Công an huyện Tuy An hiến máu tiểu cầu khẩn cấp cứu sản phụ

Nhận được thông tin, Đoàn thanh niên Công an huyện đã nhanh chóng thông báo đến các cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Công an huyện Tuy An. Ngay sau đó, có 03 đồng chí đoàn viên thanh niên Công an huyện đã xung kích, tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu cứu người. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Công an huyện, sáng ngày 20/01/2022, 03 chiến sỹ Công an huyện cùng với 02 đồng chí trong Hội Chữ Thập đỏ xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu đã đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định tình nguyện hiến tiểu cầu để hỗ trợ kịp thời cho sản phụ.
Hành động trên đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn cao cả của cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Công an huyện Tuy An.

Tác giả: Đoàn Tiến