Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

LỰC LƯỢNG CÔNG AN PHÚ YÊN TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “TOÀN DÂN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN”

Tích cực hưởng ứng lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước tham gia hiến máu nhân đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” (07/4/2000-07/4/2020), sáng ngày 17/4/2020, lực lượng Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức Lễ phát động cho cán bộ, chiến sĩ hưởng ứng, tham gia phong trào “Toàn dân hiến máu tình nguyện” tại Bệnh viện Công an tỉnh Phú Yên.

Ảnh: Đồng chí Đại tá Nguyễn Nhất Tâm – Phó Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu tại buổi Lễ Phát động (nguồn: BVCAT)

Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương xác định việc kêu gọi, tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện là nhiệm vụ trọng tâm và hết sức cấp bách. Hưởng ứng lời kêu gọi, toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an Phú Yên vừa triển khai thực hiện nghiêm túc các mệnh lệnh, kế hoạch công tác bảo đảm an ninh, trật tự, đấu tranh trấn áp tội phạm và phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn; đồng thời hăng hái tình nguyện tham gia hiến máu.

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ CAPY tham gia hiến máu tình nguyện (nguồn: BVCAT)

Ngay trong sáng ngày 17/4/2020, cán bộ, chiến sĩ Công an Phú Yên đã tham gia hiến được 312 đơn vị máu. Lực lượng Công an Phú Yên dự kiến tiếp tục tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 vào ngày 27/4/2020, phấn đấu trong tháng 4 năm 2020 toàn lực lượng hiến đạt 1.000 đơn vị máu. Công tác chuẩn bị, tổ chức và cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tuân thủ đúng các quy định, nguyên tắc, hướng dẫn về hiến máu và phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các lực lượng và cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu.
Ngoài ra, trong lực lượng Công an Phú Yên đã thành lập Đội Thanh niên hiến máu tình nguyện dự bị với khoảng 50 thành viên, trong đó thành phần chủ chốt là lực lượng đoàn viên, thường xuyên liên kết với Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên và các tổ chức y tế trên địa bàn, sẵn sàng huy động nguồn máu phục vụ cấp cứu, cứu chữa người bệnh trong các trường hợp khẩn cấp.

Ảnh: Lực lượng tổ chức và tham gia hiến máu tuân thủ đúng quy định
về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (nguồn: BVCAT)

Đến dự Lễ phát động, đồng chí Đại tá Nguyễn Nhất Tâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương tinh thần tiên phong, tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là lực lượng đoàn viên, thanh niên. Đây là hành động, nghĩa cử vô cùng cao đẹp, mang giá trị nhân văn sâu sắc với ý nghĩa “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, góp phần phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tình trạng thiếu hụt, khan hiếm máu ngày càng tăng.
 Đồng thời, đồng chí Nguyễn Nhất Tâm cũng đề nghị toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an Phú Yên tiếp tục phát huy tinh thần “Hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân” trên tất cả các lĩnh vực, xung kích, tình nguyện, ủng hộ thường xuyên cho phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần mang lại nguồn máu an toàn, chất lượng cao, phục vụ hiệu quả công tác chăm sóc, điều trị, cứu giúp người bệnh của các sơ sở y tế trên toàn quốc nói chung và địa bàn tỉnh nói riêng.
Những hành động cao đẹp ấy của lực lượng Công an Phú Yên đã đóng góp quan trọng, tích cực vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng hình ảnh lực lượng Công an Phú Yên “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./.