Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tây Hòa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Lê Trung Tường, sinh năm 1994, trú xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa về tội trộm cắp tài sản.
Trước đó, 8h ngày 07/4, Lê Trung Tường điều khiển xe mô tô biển số 78F1-383.54 đi vào xã Hòa Thịnh để trả tiền nợ. Trên đường đi, thấy nhà của ông Lê Tấn Phát ở xã Hòa Thịnh đóng cửa, không có người trông coi, Tường nảy sinh ý định đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản. Tường điều khiển xe mô tô đem cất giấu tại bụi rậm, rồi trèo qua hàng rào, mở cửa bếp đi vào bên trong nhà ông Phát, dắt trộm chiếc xe mô tô. Tường điều khiển xe mô tô vừa trộm được về cất giấu tại một quán karaoke ở xã Hòa Đồng, chờ đem đi tiêu thụ. Sau đó, Tường nhờ một người khác chở vào xã Hòa Thịnh để lấy xe mô tô của mình đã giấu trước đó.
Đến chiều cùng ngày, Tường bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tây Hòa mời về làm việc. Qua làm việc, Tường khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tác giả: Đặng Vinh