Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

ĐIỀU TRA LÀM RÕ VỤ ÁN GIẾT NGƯỜI XẢY RA NGÀY 12/10/2020 TẠI PHƯỜNG HÒA HIỆP TRUNG, THỊ XÃ ĐÔNG HÒA

Khoảng 17h15’ ngày 12/10/2020, anh Nguyễn Lai, sinh năm 1990, trú tại khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đến nhà mẹ ruột là bà Trần Thị Thu Liễu, sinh năm 1966, trú cùng khu phố phát hiện bà Liễu nằm chết tại khu vực nhà bếp, trên cơ thể bà Liễu có nhiều vết thương.
Sau khi tiếp nhận tin báo, các lực lượng chức năng Công an tỉnh đã tiến hành các biện pháp điều tra, truy xét làm rõ đối tượng gây án. Đến 20h30’ cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh đã điều tra làm rõ 02 đối tượng gây án là Nguyễn Lâm, sinh năm 2002, trú khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa (là con ruột bà Liễu) và Đặng Phú Công, sinh ngày 23/01/2006, trú thôn Ngọc Phước 1, xã Bình Ngọc, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Qua đấu tranh khai thác bước đầu 02 đối tượng trên khai nhận mục đích giết bà Liu để cướp tài sản.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Lâm và Đặng Phú Công về hành vi giết người để điều tra làm rõ theo quy định pháp luật.

Tác giả: CÔNG AN TỈNH PHÚ YÊN