Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

Đối tượng trốn khỏi nhà tạm giữ, bị truy nã đã sa lưới pháp luật

Với tinh thần quyết tâm và sự phối hợp đồng bộ, kịp thời của các lực lượng Công an hai địa phương, chỉ sau hơn 4 tiếng đồng hồ, Công an huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Công an huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai truy bắt được đối tượng trốn khỏi nhà tạm giữ của Công an huyện Krông Pa, là đối tượng bị truy nã vì can tội mua bán trái phép chất ma tuý.
Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 2/9/2021, đúng vào ngày nghỉ Lễ Quốc khánh, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Sơn Hoà nhận được tin báo: Đối tượng Nguyễn Trần Anh Quốc (SN 1992)  ở thị trấn Phú Túc, huyện KRông Pa, tỉnh Gia Lai vừa trốn khỏi nhà tạm giữ của Công an huyện KRông Pa. Quốc là đối tượng can tội mua bán trái phép chất ma tuý đang bị Công an huyện ra lệnh truy nã. Theo nhận định, sau khi trốn khỏi nhà tạm giữ, đối tượng có thể lẩn trốn về hướng Sơn Hoà. Công an huyện KRông Pa, tỉnh Gia Lai cần có sự phối hợp của Công an huyện Sơn Hoà để khẩn trương truy bắt được đối tượng. Ngay sau khi nhận được tin báo, được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an huyện Sơn Hoà, Đội Cảnh sát Hình sự đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phân công các trinh sát xuống các địa bàn giáp ranh với huyện KRông Pa, Gia Lai để phối hợp truy bắt đối tượng. Qua công tác nắm tình hình, các trinh sát hình sự Công an huyện Sơn Hoà và Công an huyện KrôngPa, tỉnh Gia Lai nhận định: Rất có thể đối tượng sẽ đến xã KRông Pa hoặc xã EaChà Rang, huyện Sơn Hoà vì đây là địa bàn mà đối tượng Anh Quốc có quen biết với một số bạn bè ở nơi này. Bằng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp với những nguồn tin do quần chúng nhân dân cung cấp, đến khoảng 19 giờ cùng ngày, lực lượng truy bắt nắm được nguồn tin: Đối tượng Nguyễn Trần Anh Quốc đang lẩn trốn tại một nhà quen bên đường ở thôn Độc Lập B, xã Ea Chà Rang, huyện Sơn Hoà. Hiện tại chủ nhân ngôi nhà này đi làm ăn xa, không có người ở. Để truy bắt được đối tượng, đảm bảo tuyệt đối bí mật an toàn, được sự phân công của lãnh đạo, Thượng uý Hoàng Linh Sang- Trinh sát hình sự Công an huyện Sơn Hoà cùng một số trinh sát khác bao vây, chốt chặn phía sau nhà nơi đối tượng đang lẩn trốn. Khoảng 19 giờ 30 phút, Đại uý Đặng Thanh Đệ, Thượng uý Nguyễn Trọng Vũ- Trinh sát hình sự Công an huyện Sơn Hoà, Trung tá Sô Minh Mẹo- Trưởng Công an xã Ea Chà Rang cùng một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai bất ngờ đạp cửa xông vào nhà, nơi đối tượng Anh Quốc đang ẩn náu. Quốc đang xem điện thoại và quá bất ngờ nên không kịp trở tay. Đối tượng Nguyễn Trần Anh Quốc đã bị các cán bộ, chiến sĩ Công an hai địa phương bắt giữ.

Qua công tác điều tra ban đầu được biết, ngày 21/5/2021, đối tượng Anh Quốc bị Công an huyện KRông Pa, tỉnh Gia Lai khởi tố về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Số lượng ma tuý mà Quốc mua bán trái phép lên tới 27,272 gam ma tuý đá. Trong thời gian bị tạm giam tại nhà tạm giữ Công an huyện Krông Pa, Gia Lai, đêm ngày 30/8/2021, lợi dụng lúc  trời mưa to, tường xây nhà tạm giữ của Công an huyện bị xuống cấp, Nguyễn Trần Anh Quốc đã cùng với hai bị can ở chung phòng là Nguyễn Văn Trực (SN 1990)  ở huyện Cư M’Nga, tỉnh Đắc Lắc, bị khởi tố về hành vi cướp tài sản vào ngày 2/6/2021 và Ksor Hái ( SN 2005) ở xã Chư Ngọc, huyện Krông Pa, Gia Lai, bị khởi tố về hành vi cướp và cướp giật tài sản vào ngày 21/6/2021 tìm cách đục tường trốn thoát. Sau hơn một ngày lẩn trốn, đối tượng Trực và Hái đã bị Công an huyện KRông Pa, tỉnh Gia Lai phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắc Lắc, Công an huyện Ea Kar bắt giữ trên đường bỏ trốn tại huyện Ea Kar, Đắc Lắc. Qua đấu tranh khai thác, Trực và Hái khai nhận Nguyễn Trần Anh Quốc là đối tượng chủ mưu, cầm đầu rủ Trực và Hái đục tường bỏ trốn. Sau khi trốn khỏi nhà tạm giữ Công an huyện KRông Pa, Quốc đã cung cấp tiền, phương tiện cho Trực và Hái bỏ trốn. Sau đó, Quốc đi bộ xuyên rừng xuống thôn Độc Lập B, xã Ea Chà Rang, huyện Sơn Hoà lẩn trốn nhưng ngay sau đó, hắn đã bị sa lưới pháp luật.

Việc nhanh chóng truy bắt được các đối tượng trốn khỏi nhà tạm giữ, bị truy nã gồm: Nguyễn Trần Anh Quốc, Nguyễn Văn Trực và Ksor Hái  đã thể hiện tinh thần quyết tâm, sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng của Công an huyện Sơn Hoà và Công an các địa phương bạn trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Kết quả đó đã góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, mang lại niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Ảnh: Đối tượng Nguyễn Trần Anh Quốc
Ảnh: Đối tượng Nguyễn Trần Anh Quốc( giữa) bị Công an hai địa phương bắt giữ.
Ảnh: Đối tượng Nguyễn Văn Trực
Ảnh: Đối tượng KsorHái