Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ NGUY HIỂM BỊ SA LƯỚI SAU 21 NĂM LẦN TRỐN

Nhờ chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, ngày 21/2/2022, Công an huyện Sơn Hoà đã phát hiện, bắt giữ được đối tượng Trịnh Duy Xoan sinh năm 1976, hộ khẩu thường trú ở xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá là đối tượng truy nã nguy hiểm sau 21 năm lẩn trốn. Đối tượng Trịnh Duy Xoan bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sơn Hoà ra quyết định truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tháng 11 năm 2001 tại khu phố Trung Hoà, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hoà.
Cách đây 21 năm về trước, tháng 11 năm 2001, Trịnh Duy Xoan cùng hai đối tượng là Lê Văn Hoá sinh năm 1978 và Tống Phúc Năm sinh năm 1975 cùng trú xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá bằng thủ đoạn gian dối đã lừa bán mật gấu, xương hổ, sừng tê giác giả cho anh Trần Huy Thuận ở khu phố Trung Hoà, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hoà, chiếm đoạt của anh Thuận số tiền 50 triệu đồng. Công an huyện Sơn Hoà đã ra quyết định khởi tố vụ án và ra quyết định truy nã với Trịnh Duy Xoan, Lê Văn Hoá và Tống Phúc Năm. Sau đó, đối tượng Tống Phúc Năm ra đầu thú, còn Lê Văn Hoá bị Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá bắt và bàn giao cho Công an huyện Sơn Hoà. Công an huyện Sơn Hoà đã lập hồ sơ xử lý đối với Lê Văn Hoá và Tống Phúc Năm, riêng đối tượng Trịnh Duy Xoan bỏ trốn từ đó đến nay.
          Ngày 21/2/2022, Trịnh Duy Xoan lén lút quay trở lại thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hoà. Sau khi khai thác nhanh, xác minh đúng đối tượng, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sơn Hoà đã lập biên bản bắt Trịnh Duy Xoan theo quyết định truy nã để phục hồi điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Tại cơ quan Công an, đối tượng Xoan khai nhận: sau khi Xoan cùng hai đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo, bị lực lượng Công an phát hiện, Xoan lập tức vào tỉnh Bình Dương lẩn trốn. Ngày 21/2/2022, Trịnh Duy Xoan quay về thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hoà để dò la tin tức về kết quả giải quyết vụ án của cơ quan Công an đối với vụ án do Xoan cùng đồng bọn gây ra. Xoan đã bị sa lưới pháp luật.
dt trinh duy xoan
Ảnh: Đối tượng Trịnh Duy Xoan tại cơ quan Công an.
Với tinh thần cảnh giác, sự phối hợp giúp đỡ tích cực của quần chúng nhân dân, Công an huyện Sơn Hoà đã truy bắt được đối tượng truy nã nguy hiểm Trịnh Duy Xoan sau 21 lẩn trốn. Kết quả trên đã thể hiện tinh thần quyết tâm của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Sơn Hoà trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Tác giả: Phương Hồng