Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

TIN AN NINH, TRẬT TỰ NGÀY 30/12/2022

1. Trong ngày 29/12/2022, Công an tỉnh Phú Yên khám phá 03 vụ phạm tội phạm về ma túy
- Lúc 11h05’ ngày 29/12/2022, tại đoạn đường thuộc khu phố Ninh Tịnh 5, Phường 9, thành phố Tuy Hòa, Công an thành phố Tuy Hòa phát hiện quả tang T.T.C.T, trú 85/25 Nguyễn Công Trứ, Phường 6, thành phố Tuy Hòa (chỗ ở hiện nay khu phố Ninh Tịnh 5, Phường 9, thành phố Tuy Hòa) đang đưa 01 túi nhựa bên trong chứa chất tinh thể màu trắng nghi vấn là ma túy cho B.Đ.N, trú thôn Hội Sơn, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An. Khám xét người T.T.C.T phát hiện trong ống quần jean đang mặc có 01 túi nhựa chứa chất tinh thể màu trắng nghi vấn là ma túy nên tạm giữ. Qua làm việc, T.T.C.T và B.Đ.N khai nhận túi nhựa T.T.C.T đưa cho B.Đ.N có chứa chất ma túy đá. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của T.T.C.T tạm giữ 31 túi nhựa, 02 bì ni lon bên trong chứa chất tinh thể màu trắng nghi vấn là ma túy và một số đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tiến hành kiểm tra nhanh, kết quả chất trong 31 túi nhựa dương tính với chất ma túy. Đã lập biên bản phạm tội quả tang, ra quyết định tạm giữ T.T.C.T về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đang củng cố hồ sơ để xử lý.
- Lúc 11h00’ ngày 29/12/2022, tại thôn Ngân Điền, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, Công an huyện Sơn Hòa tổ chức lực lượng kiểm tra hành chính đối với H.T.C, trú thôn Thanh Minh, xã Ea Chà Rang, huyện Sơn Hòa khi đang đi trên xe ô tô con 78A-066.81. Kiểm tra trong túi quần của H.T.C có 01 gói thuốc lá Cotab, bên trong có 01 túi ni lon chứa chất tinh thể màu trắng. Qua làm việc, H.T.C khai nhận chất tinh thể màu trắng trong túi ni lon là ma túy đá, mua của 01 người ở huyện Tây Hòa (chưa rõ lai lịch) với giá 10 triệu đồng đem về để bán lại cho người khác và để H.T.C sử dụng. Đã tạm giữ 01 túi ni lon chứa chất tinh thể màu trắng, 01 xe ô tô. Tiến hành kiểm tra nhanh, kết quả chất tinh thể màu trắng trong túi ni lon là ma túy loại Methamphetamine, khối lượng 19,609 gam. Đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, ra quyết định khám xét khẩn cấp nơi ở, quyết định tạm giữ H.T.C về hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy. Đang củng cố hồ sơ để xử lý.
- Mua bán trái phép chất ma túy: Lúc 14h30’ ngày 29/12/2022, tại ngã tư Phan Đăng Lưu - Trần Suyền thuộc khu phố Ninh Tịnh 4, Phường 9, thành phố Tuy Hòa, Phòng PC04 phát hiện quả tang N.VC, trú khu phố Ninh Tịnh 5, Phường 9, thành phố Tuy Hòa giấu trong túi áo khoác đang mặc 04 túi ni lon chứa chất tinh thể màu trắng và 10 viên nén màu xám nghi là chất ma túy. Tiến hành kiểm tra nhanh, kết quả chất tinh thể màu trắng trong 04 túi ni lon là ma túy loại Ketamine và 10 viên nén màu xám là ma túy loại MDMA. Qua làm việc, N.VC khai nhận số ma túy trên dùng để bán lại cho người khác. Đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, ra quyết định tạm giữ N.VC về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đang củng cố hồ sơ để xử lý.

2. Sử dụng trái phép chất ma túy
- Lúc 09h00’ ngày 28/12/2022, tại nhà của T.M.T, trú thôn Phương Lưu, xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu, Công an xã Xuân Thọ 1 phát hiện T.M.T có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy nên phối hợp Đội Cảnh sát ĐTTP KT và MT Công an thị xã Sông Cầu tiến hành kiểm tra nhanh, kết quả T.M.T dương tính với chất ma túy loại cần sa. Đang củng cố hồ sơ để xử lý.
+ Lúc 16h10’ ngày 29/12/2022, tại nhà của T.V.K, sinh 1994, trú khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Công an phường Hòa Hiệp Trung phát hiện T.V.K và L.A.H, trú cùng khu phố với T.V.K đang sử dụng trái phép chất ma túy. Tiến hành kiểm tra nhanh, kết quả T.V.K và L.A.H dương tính với chất ma túy loại Methamphetamine. Đang củng cố hồ sơ để      xử lý.
3. Vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm: Lúc 07h00’ ngày 29/12/2022, tại khu phố Long Châu, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân, Công an huyện Đồng Xuân phối hợp Đội QLTT số 4 kiểm tra xe ô tô khách 51B-271.16 do N.V.T, trú thôn Tân Hòa, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An điều khiển, vận chuyển 500 kg hàng hóa gồm cá viên chiên, gà rán, xúc xích là thực phẩm đông lạnh bao gói sẵn không đáp ứng điều kiện bảo quản theo quy định an toàn thực phẩm tương ứng trong quá trình vận chuyển. Đội QLTT số 4 ra quyết định xử lý VPHC đối với N.V.T, phạt tiền 04 triệu đồng./.

Tác giả: Công an tỉnh Phú Yên