Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

Công an tỉnh Phú Yên công bố lại Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về công tác xây dựng, áp dụng và duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong Công an nhân dân, Công an tỉnh Phú Yên đã hoàn thiện hồ sơ, tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng năm 2023, gửi Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp - Bộ Công an để thẩm định, đánh giá độc lập.
Trên cơ sở kết quả thẩm định của Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp - Bộ Công an, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các địa phương, đơn vị liên quan nghiên cứu chỉnh lý các quy trình giải quyết thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh, trật tự đảm bảo theo đúng quy định. Ngày 11/9/2023, Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên đã ký Quyết định số 583/QĐ-CAT về việc công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 theo quy định tại Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg ngày 05/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước đối với 172 thủ tục hành chính (đạt 100%) thuộc thẩm quyền giải quyết. Quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 87/QĐ-CAT-PV01 ngày 16/3/2022 của Giám đốc Công an tỉnh về việc công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.
Việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của lực lượng Công an tỉnh Phú Yên góp phần quan trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, tạo thuận lợi cho tổ chức và cá nhân khi tham gia giải quyết thủ tục hành chính, đảm bảo mục tiêu chính sách chất lượng: “Công khai, minh bạch, trách nhiệm, chu đáo, đúng quy định, đúng hẹn”. Thông qua việc xây dựng và áp dụng thành công Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 sẽ giúp đổi mới phương pháp làm việc một cách khoa học, hệ thống, giúp lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ điều hành, quản lý và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo chất lượng giải quyết thủ tục hành chính. Qua đó nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ hành chính công, hiện đại hóa nền hành chính của Công an Phú Yên và đáp ứng yêu cầu phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn./.
*Quyết định số 583/QĐ-CAT-PV01 ngày 11/9/2023 về việc công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015: Tải tại đây

Tác giả: Đội Pháp chế và Quản lý khoa học