Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

Công an tỉnh tổ chức cuộc họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ xét chọn đề tài khoa học cấp cơ sở

Thực hiện Quyết định số 184/QĐ-CAT-PV01, ngày 13 tháng 5 năm 2021 của Giám đốc Công an tỉnh; chiều ngày 03 tháng 6 năm 2021, tại Hội trường Giao ban, Hội động Khoa học và Công nghệ Công an tỉnh do đồng chí Đại tá, Thạc sĩ Trần Trọng Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng đã tổ chức cuộc họp xét chọn đề tài khoa học cấp cơ sở Nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa người bị tạm giữ, tạm giam vi phạm nội quy, trốn, tự sát tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an tỉnh Phú Yên, mã số SC.2021.257.01 do Phòng PC10 chủ trì nghiên cứu, đồng chí Thượng tá, Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng phòng PC10 làm chủ nhiệm đề tài.
Tại cuộc họp, Hội đồng Khoa học và Công nghệ Công an tỉnh đã nghe Chủ nhiệm đề tài báo tóm tắt Thuyết minh, Đề cương nghiên cứu và đại diện lãnh đạo đơn vị chủ trì nghiên cứu phát biểu làm rõ những nội dung có liên quan đến đề tài. Trên cơ sở đó, Hội đồng thảo luận, đánh giá Hồ sơ đề tài cơ bản đáp ứng yêu cầu của đề tài khoa học cấp cơ sở; đã tập trung luận giải, làm rõ tính cấp thiết, ý nghĩa lý luận và thực tiễn của vấn đề nghiên cứu, mục tiêu, phạm vi, đối tượng, nội dung và phương pháp nghiên cứu của đề tài, cũng như tính khả thi khi áp dụng sản phẩm đề tài vào thực tiễn công tác góp phần cung cấp những luận cứ khoa học quan trọng giải quyết những vấn đề thực tiễn bức thiết phát sinh, nhất là chủ động đề xuất những giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong công tác phòng ngừa người bị tạm giữ, người bị tạm giam trốn, tự sát tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an tỉnh Phú Yên góp phần bảo đảm an ninh, an toàn các cơ sở giam giữ nói riêng và công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn nói chung phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng và hội nhập quốc tế của địa phương.  Kết quả Hội đồng bỏ phiếu đồng ý cho Phòng PC10 và đồng chí Thượng tá, Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng được triển khai nghiên cứu đề tài.
Kết luận cuộc họp Hội đồng, đồng chí Đại tá, Thạc sĩ Trần Trọng Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đề nghị đơn vị chủ trì, Chủ nhiệm đề tài nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp, kết luận của Hội đồng, hoàn thiện Hồ sơ đề tài sớm báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh phê duyệt ký hợp đồng triển khai nghiên cứu đề tài bảo đảm tiến độ, chất lượng sản phẩm đề tài.

Tác giả: Phòng Tham mưu