Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Xử lý vi phạm hành chính”

Thực hiện Kế hoạch số 157/KH-CAT-PV01, ngày 07/5/2021 của Giám đốc Công an tỉnh triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính và Công văn số 1815/BCA-V03, ngày 27/5/2022 của Bộ Công an về việc tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022 trong Công an nhân dân, Công an tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Xử lý vi phạm hành chính” trong lực lượng Công an Phú Yên như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Tổ chức Cuộc thi nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 09/11) năm 2022; tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an Phú Yên những quy định cụ thể của Luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ nắm vững kỹ năng, nghiệp vụ trong quá trình thi hành pháp luật về công tác xử lý vi phạm hành chính; tăng cường hiệu lực, hiệu quả nhiệm vụ quản lý nhà nước đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
2. Cuộc thi phải được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an Phú Yên tham gia.
II. ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC, NỘI DUNG VÀ THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI
1. Đối tượng tham gia: Cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an Phú Yên (các đồng chí là thành viên Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Giám khảo không tham gia thi). Trong đó, cán bộ làm công tác xử phạt vi phạm hành chính phải bảo đảm 100% quân số tham gia; Công an các đơn vị, địa phương phải bảo đảm có ít nhất 50% quân số tham gia.
2. Hình thức, nội dung cuộc thi
- Hình thức thi: Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh, tại địa chỉ: https://congan.phuyen.gov.vn/thitructuyen.
- Nội dung thi: Các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính  năm 2012, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính, Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính, Nghị định số 138/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu và giấy phép, chứng chỉ hành nghề bị tạm giữ theo thủ tục hành chính, Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ANTT, ATXH; phòng, chống tệ nạn xã hội; PCCC, CNCH; phòng, chống bạo lực gia đình và các nghị định khác quy định xử phạt vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực cụ thể.
3. Thời gian tổ chức cuộc thi
- Thời gian dự thi: từ 08h00 ngày 19/9/2022 đến 08h00 ngày 26/9/2022.
- Thời gian công bố đáp án và kết quả cuộc thi: Ngày 30/9/2022.
- Thời gian tổ chức tổng kết, trao giải: Trước ngày 09/11/2022.
4. Cơ cấu giải thưởng:
- 01 giải Nhất: Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và tiền thưởng 1.000.000 đồng.
- 02 giải Nhì: Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và tiền thưởng 500.000 đồng.
- 03 giải Ba: Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và tiền thưởng 300.000 đồng.

Tác giả: Công an tỉnh Phú Yên