Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Trao gửi yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch Covid-19

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 30/8 đến ngày 06/9/2021, tuổi trẻ Công an tỉnh Phú Yên tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh) tổ chức trao tặng cho Bệnh viện Công an tỉnh và lãnh đạo địa phương các vật tư y tế (125 bộ kít test nhanh, 150 bộ đồ bảo hộ, 160 kính bảo hộ, 440 chai sát khuẩn, 3.500 khẩu trang y tế (trong đó có 400 khẩu trang KF94) để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ tại xã An Hòa Hải, xã An Mỹ, xã An Nghiệp (huyện Tuy An), tổng kinh phí 46 triệu đồng.
h 1 1
Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế trao vật tư y tế cho lãnh đạo xã An Hòa Hải
Đoàn cơ sở và Hội phụ nữ Phòng Hậu cần (Công an tỉnh) tổ chức tặng các rau củ quả, nhu yếu phẩm cho hai cơ sở cách ly y tế: trường Tiểu học Phú Thứ (thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa) và trường THCS Nguyễn Thế Bảo (xã Hoà Thắng, huyện Phú Hoà) để hỗ trợ khẩu phần ăn hàng ngày cho người dân đang thực hiện cách ly và theo dõi sức khoẻ tại đây theo quy định. Mỗi điểm Đoàn đã trao tặng 60 suất quà nhu yếu phẩm (gồm sữa, bánh ngọt, nước mắm, đường, mì tôm, kem đánh răng, nước ngọt… và 200kg rau củ quả các loại). Tổng kinh phí hoạt động hơn 20 triệu đồng.
h 2 1
Tặng quà cho cơ sở cách ly y tế trường Tiểu học Phú Thứ (thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa)
Chi đoàn Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh) tổ chức trao cho lãnh đạo Sở Y tế Phú Yên 200 máy đo nồng độ oxy trong máu và nhịp tim SP2 để hỗ trợ cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 và các bệnh lý khác, với tổng kinh phí là 40 triệu đồng.
h 3 1
Trao 200 máy đo nồng độ oxy trong máu và nhịp tim SP2 cho lãnh đạo Sở Y tế tỉnh
Nhằm chung tay giúp đỡ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid - 19, ngày 03/9/2021, lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên Phòng An ninh chính trị nội bộ và hội viên Hội phụ nữ An ninh nhân dân 1 đã mua các loại nhu yếu phẩm như gạo, rau các loại, đu đủ... để hỗ trợ cho 170 hộ dân gặp khó khăn tại 2 thôn Hội Sơn và Nhơn Hội, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An. Tổng kinh phí là 34  triệu đồng do lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên, hội viên Phòng An ninh chính trị nội bộ, Hội phụ nữ An ninh nhân dân 1 đóng góp và vận động mạnh thường quân hỗ trợ.
h 4 1
Tặng nhu yếu phẩm và rau củ quả cho người dân thôn Hội Sơn và Nhơn Hội (xã An Hòa Hải)
Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh Phú Yên, là món quà ý nghĩa, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời chia sẻ khó khăn với bà con, động viên bà con quyết tâm cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Tác giả: Tâm An