Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

ĐỒNG LOẠT RA QUÂN BẢO ĐẢM ANTT, TTATGT DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động chính trị, các sự kiện văn hóa xã hội dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, để nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, ngày 15/12/2021, Công an Phú Yên đã phát động lễ ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, TTATGT trong toàn lực lượng.
          Đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán diễn ra từ ngày 15/12/2021 đến hết ngày 14/02/2022. Để đợt cao điểm đạt được nhiều kết quả nổi bật, Công an các đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt chức năng tham mưu, huy động lực lượng, phương tiện chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động mạnh mẽ phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội; không để xảy ra cháy, nổ nghiêm trọng, phấn đấu làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương.
          Trong đợt ra quân này, toàn lực lượng Công an Phú Yên phấn đấu đẩy nhanh tiến độ điều tra khám phá án, tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm đạt trên 90%; tỷ lệ điều tra các vụ án hình sự đạt trên 85%, vận động, bắt từ 30% tổng số đối tượng truy nã hiện hành. Công tác quản lý cư trú, tạm trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, công tác phòng chống cháy, nổ, phòng chống hàng lậu, hàng giả dịp giáp Tết được tăng cường. Đặc biệt toàn lực lượng tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới theo nhiệm vụ được giao, góp phần tạo chuyển biến tích cực về tình hình ANTT, bảo đảm cho nhân dân vui xuân, đón Tết trong bình yên, hạnh phúc.

Tác giả: Xuân Huy, Đặng Vinh