Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

Hội phụ nữ Công an tỉnh truyền thông phòng chống đuối nước, phòng chống bạo lực học đường tại xã An Hòa Hải, huyện Tuy An

Hưởng ứng Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” của tỉnh Phú Yên; thực hiện Kế hoạch số 90/KH-CAT-BVSTBPN ngày 10/3/2023 của Công an tỉnh về tổ chức các hoạt động truyền thông công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em năm 2023, Kế hoạch, chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, sáng ngày 22/4/2023, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức hoạt động truyền thông về phòng chống đuối nước, phòng chống bạo lực học đường cho học sinh trường tiểu học và THCS An Hòa Hải, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An.
Tại chương trình, báo cáo viên đã tuyên truyền về kỹ năng giữ an toàn cho bản thân khi đi bơi, những quy tắc an toàn khi đi bơi, cách nhận biết vùng nước không an toàn, kỹ năng cấp cứu người đuối nước; kỹ năng nhận biết trước khả năng bị bạo lực học đường, cách xử lý khi bị bạo lực học đường. Việc tuyên truyền kỹ năng bằng hình thức tương tác trực tiếp, trả lời câu hỏi về các nội dung liên quan theo đố vui có thưởng, qua đó, tạo sự phấn khởi và hào hứng cho các em học sinh.
Cũng tại hoạt động này, chi đoàn, Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, trao 04 suất học bổng mỗi suất trị giá 500.000 đồng, Công an xã An Hòa Hải tặng 40 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho học sinh nghèo vượt khó của trường.
Đây là việc cụ thể hóa mô hình phụ nữ “Tuyên truyền pháp luật cho trẻ em” do Hội phụ nữ Công an tỉnh thực hiện trong nhiệm kỳ 2021-2026.
AN HOA HAI

AN HOA HAI 1