Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

Quy định chức năng, nhiệm vụ tổ chức bộ máy của các Học viện, trường CAND

Ngày 22-4, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chức năng, nhiệm vụ tổ chức bộ máy và địa điểm đào tạo của các Học viện, trường CAND.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tham dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự buổi lễ có các đồng chí Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Công an, các Học viện, trường CAND. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 2 điểm cầu Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Triển khai Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 15-3-2018 của Bộ Chính trị và Đề án số 106 của Đảng ủy Công an Trung ương về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, Bộ Công an đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáo dục đào tạo thuộc Bộ Công an. Trong đó, tiếp tục duy trì 8 cơ sở giáo dục đại học CAND gồm Học viện ANND, Học viện CSND, Học viện Chính trị CAND, Học viện Quốc tế, Trường Đại học ANND; Trường Đại học CSND, Trường Đại học PCCC, Trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND.

Mục tiêu của việc tổ chức, sắp xếp lại các cơ sở đào tạo là để Bộ Công an có hệ thống nhà trường tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho lực lượng CAND trong tình hình mới, phù hợp với việc bố trí cán bộ theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”, đồng thời để Bộ Công an tập trung nguồn lực đầu tư cho các cơ sở đào tạo nói chung và các cơ sở giáo dục đại học nói riêng đạt chuẩn quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CAND.

Triển khai tổ chức thực hiện Quyết định số 106/QĐ-TTg ngày 31-12-2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy; quyết định phê duyệt địa điểm đào tạo và các quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ đối với lãnh đạo các Học viện, đại học CAND.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chức năng, nhiệm vụ và địa điểm đào tạo của các Học viện, đại học CAND

Tại Hội nghị, Bộ Công an đã công bố các quyết định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy,  địa điểm đào tạo của các Học viện, trường đại học CAND và quyết định điều động; quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc, Phó Hiệu trưởng các Học viện, trường đại học CAND đối với 5 đồng chí. Quyết định bổ nhiệm đồng chí Đại tá Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Khoa An ninh nội bộ, Học viện ANND giữ chức Phó Giám đốc Học viện ANND và các quyết định điều động đồng chí Đại tá Nguyễn Như Lôi, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang giữ chức vụ Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND; Điều động Đại tá Trần Quang Huyên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I nhận công tác và giữ chức vụ Phó Giám đốc Học viện CSND. Quyết định điều động Đại tá Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND; Điều động đồng chí Đại tá Lã Xuân Lực, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm, điều động lãnh đạo các Học viện, trường đại học CAND

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành chúc mừng các học viện, trường CAND, đặc biệt là các đồng chí tân Phó Giám đốc, Phó Hiệu trưởng các trường vinh dự được nhận quyết định điều động, bổ nhiệm của Bộ trưởng Bộ Công an; đồng thời khẳng định, các đồng chí được điều động, bổ nhiệm đều là cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, được đào tạo bài bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ; có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc; có khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, đoàn kết, quy tụ cán bộ và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của lực lượng CAND.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Học viện ANND cho Đại tá Nguyễn Trường Thọ

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị các Học viện, trường đại học CAND cần tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của mỗi tổ chức, cá nhân trong việc triển khai Đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công an. Khẩn trương thực hiện các chủ trương giao nhận trụ sở, địa điểm, cơ sở vật chất, đặc biệt là sớm triển khai sắp xếp, bố trí lại cán bộ, giảng viên theo cơ cấu tổ chức mới để đảm bảo hoạt động của nhà trường.

Tích cực đổi mới nâng cao chất lượng công tác quản lý giáo dục đào tạo, phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá phù hợp với mục tiêu đào tạo, chương trình đào tạo đáp ứng các yêu cầu chuẩn đầu ra phù hợp với nhu cầu thực tiễn. Tăng cường xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên đảm bảo về số lượng, chất lượng, cơ cấu; đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; có phẩm chất đạo đức tốt, yêu ngành, yêu nghề. Phấn đấu tăng tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, tỷ lệ giảng viên luân chuyển thực tế tại Công an các đơn vị, địa phương.

Đối với những vị trí cán bộ chủ chốt và đội ngũ giảng viên đầu ngành, cần chú trọng đạt chuẩn về trình độ và năng lực công tác thực tế. Tăng cường xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng các yêu cầu phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học; phấn đấu xây dựng nhà trường hiện đại, đạt chuẩn quốc gia.

Tác giả: cand.com.vn