Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy CAND tại Đền thờ danh nhân Lương Văn Chánh

Ngày 05/3/2023, các cơ sở Đoàn: Phòng Tham mưu, Phòng Tổ chức cán bộ, Công an huyện Phú Hòa phối hợp tổ chức Sinh hoạt chính trị chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu 6 điều dạy CAND (11/3/1948 - 11/3/2023) tại Khu di tích lịch sử Đền thờ danh nhân Lương Văn Chánh, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa.
Tại đây, Đoàn đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, dâng hương, hoa tại Đền thờ Lương Văn Chánh; tổ chức thăm, tặng 05 suất quà (500.000 đồng/suất) cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

H1 3
Đoàn viên tổ chức dọn vệ sinh

H1

H1 2

H2

H3
Đoàn tổ chức dâng hương, hoa tại đền
H4
Tổ chức tặng các suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ
Trong khuôn khổ hoạt động, các đơn vị tổ chức sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tuổi trẻ Công an Phú Yên khắc ghi lời Bác dạy” với sự tham gia của 03 đội thi; các đội thi trải quả 03 phần thi: Thi ca hát, kể chuyện về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc những ca khúc về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thi Giải mã ô chữ; trả lời các câu hỏi từ Ban Tổ chức với các nội dung tìm hiểu về cảnh ra đời, nội dung, ý nghĩa Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; hoàn cảnh ra đời, quá trình rèn luyện và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027.

H5

H6

Ngoài ra, Ban tổ chức còn tổ chức phần thi dành cho khán giả: đại biểu và đoàn viên sẽ cùng xem 02 clip tư liệu về Sáu điều Bác dạy CAND; hoàn cảnh ra đời, quá trình rèn luyện và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tham gia trả lời 05 câu hỏi của Ban Tổ chức
Đây là đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ chào mừng 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều Bác Hồ dạy CAND (11/3/1948-11/3/2023), 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Ngoài ra, còn tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của từng cán bộ, chiến sĩ trong học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ trong công việc; khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, xây dựng nếp sống văn hoá, vì Nhân dân phục vụ.
H7

H8