Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

Thượng úy Lê Thanh Toàn năng động, sáng tạo trong công tác đoàn

Nhiều năm liên tục, Chi đoàn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Phú Yên là điểm sáng trong phong trào đoàn, với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Trong đó, thượng úy Lê Thanh Toàn, Bí thư chi đoàn luôn thể hiện rõ vai trò người cán bộ đoàn năng động, sáng tạo.
TOÀN 1
Thượng úy Lê Thanh Toàn vinh dự được tuyên dương cán bộ đoàn tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2019 - 2021 tại Nhà thờ Bác Hồ
          Thượng úy Lê Thanh Toàn đảm nhiệm chức Bí thư Chi đoàn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh từ năm 2019. Ý thức rõ trách nhiệm được giao, anh luôn nỗ lực học tập, rèn luyện về mọi mặt, làm gương để đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chi đoàn noi theo. Cùng với ban chấp hành, Lê Thanh Toàn đã triển khai, tuyên truyền hiệu quả Cuộc vận động Xây dựng phong cách người Công an nhân dân, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, phong trào “Thanh niên Công an Phú Yên học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” đến từng ĐVTN; triển khai cuộc thi viết tìm hiểu 125 câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Công an nhân dân, 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…
        Nói về vai trò của chi đoàn trong việc bồi dưỡng đạo đức cách mạng cho ĐVTN, Bí thư Lê Thanh Toàn nói: Thực hiện sự chỉ đạo của chi bộ, chi đoàn đã tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chính trị nhằm tuyên truyền, phổ biến đến ĐVTN những nội dung về “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và vấn đề giáo dục đạo đức, lối sống cho ĐVTN hiện nay. Chi đoàn còn tổ chức các chuyến về nguồn tham quan di tích đền thờ Lương Văn Chánh; di tích Đồng khởi Hòa Thịnh; tổ chức các chương trình Tháng năm nhớ Bác, Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ tại Khu di tích Nhà thờ Bác Hồ.
        Thượng úy Trương Vũ Hoài Linh, đoàn viên Chi đoàn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, cho biết: Từ khi đảm trách vai trò Bí thư chi đoàn, thượng úy Lê Thanh Toàn luôn thể hiện rõ vai trò người cán bộ đoàn năng động, sáng tạo với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, hội thi, hội diễn sôi nổi, hấp dẫn với sự hưởng ứng tham gia đông đảo của ĐVTN. Nổi bật là các hội thi Xuân và người chiến sĩ Công an Phú Yên, Đảng cho ta mùa xuân, hội thao Thanh niên Công an tỉnh; phối hợp các chi đoàn: Ban Quản lý Khu kinh tế, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Đồn Biên phòng 356 tổ chức thi leo núi Đá Bia và thăm di tích Tàu Không số - Vũng Rô… Những hoạt động trên tạo môi trường thuận lợi để tập hợp, đoàn kết ĐVTN chi đoàn, qua đó nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, đạo đức cách mạng, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.
TOÀN 2
Thượng úy Lê Thanh Toàn hướng dẫn công dân về thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất nhập cảnh
Hoạt động an sinh xã hội hiệu quả
       Với vai trò là người đứng đầu chi đoàn, Bí thư Lê Thanh Toàn còn thể hiện sự năng động, sáng tạo trong hoạt động an sinh xã hội hiệu quả, thiết thực. Trung úy Nguyễn Tất Đạt, Phó Bí thư chi đoàn cho biết: Từ những đề xuất của Bí thư Lê Thanh Toàn, chi đoàn đã tổ chức 20 hoạt động dân vận, tình nguyện hướng về cơ sở như: thăm, tặng 277 suất quà cho các gia đình khó khăn, gia đình chính sách, học sinh vượt khó, học giỏi, với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng; cấp phát 200 cơ số thuốc miễn phí; tổ chức 4 bữa cơm nhân ái “Chung tay góp sức vì cộng đồng”, cấp phát 930 suất ăn miễn phí tại các bệnh viện với tổng kinh phí hơn 23 triệu đồng; bàn giao 3 công trình Thắp sáng đường quê với chiều dài 3,5km, 56 bóng đèn LED năng lượng mặt trời tại các xã Hòa Tân Đông, Ea Trol, An Xuân với tổng kinh phí 68 triệu đồng… Chi đoàn còn nhận đỡ đầu 01 học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi tại xã Hòa Tân Đông với mức hỗ trợ 300.000 đồng/tháng; tổ chức 4 lượt thăm, tặng nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho người dân trong khu vực phong tỏa, khu vực ảnh hưởng nặng nề dịch COVID-19 với số tiền 38 triệu đồng, cũng như tham gia nhiều đợt giải cứu, tiêu thụ nông sản, giúp bà con nông dân duy trì sản xuất, đảm bảo đời sống.
       Thiếu tá Đặng Thanh Tâm, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh nhận xét: Thượng úy Lê Thanh Toàn luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Riêng công tác đoàn, Thượng úy Lê Thanh Toàn có nhiều nỗ lực, chủ động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động nhằm tập hợp, đoàn kết ĐVTN. Ghi nhận những nỗ lực này, từ năm 2019 đến nay, thượng úy Lê Thanh Toàn được Bộ trưởng Công an tặng 2 bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Mới đây, thượng úy Lê Thanh Toàn vinh dự được Tỉnh đoàn Phú Yên tuyên dương là cán bộ đoàn tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2019 - 2021.

Tác giả: Đoàn Tiến