Lật mặt đối tượng tống tiền người thân

Thứ hai - 02/09/2019 03:03 933 0
Ngày 26/7/2019, ông Phú, SN 1980, trú xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa đang ở nhà thì nhận được tin nhắn qua Facebook có tài khoản tên là Lê Kha thông tin rằng: Cháu họ của ông là T, SN 1997, trú tại xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa đã bị bắt cóc, đang bị giam lỏng tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Gia đình phải chuẩn bị tiền chuộc là 150 triệu đồng. Nhận được tin báo trên, gia đình rất lo lắng vì nhà nghèo lấy đâu ra tiền. Những ngày sau đó, gia đình tiếp tục nhận được nhiều tin nhắn đe dọa. Không còn cách nào khác, ngày 31/7/2019, ông Phú đã thay mặt gia đình đi trình báo cơ quan Công an.

Nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Yên  đã nhanh chóng xác minh tài khoản Facebook Lê Kha được khởi tạo từ số điện thoại di động của đối tượng T, SN 1997 ở xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa vào ngày 26/7/2019. Phân tích các nội dung đăng trên Facebook Lê Kha, nội dung tin nhắn Messenger, hoạt động của tài khoản Facebook Lê Kha vào những ngày sau đó và kết hợp thông tin thu nhận được từ một số người liên quan, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Phú Yên đã có cơ sở nhận định chính đối tượng T đã dựng lên câu chuyện mình bị bắt cóc tống tiền để tống tiền chính mẹ mình.

Sau nhiều lần nhắn tin đòi tiền chuộc không được, đối tượng T về lại Phú Yên. Được sự động viên của gia đình, ngày 6/8/2019, đối tượng này đã đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Phú Yên khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, năm 2015, T vào TP Hồ Chí Minh làm thuê một quán ăn. Lợi dụng sơ hở, T đã lấy trộm của người cùng làm thuê với mình số tiền là 52 triệu đồng để mua xe máy và tiêu xài cá nhân. Sau khi tiêu hết tiền, sợ bị phát hiện, cần có tiền để trả cho người mà T đã trộm cắp và có tiền tiêu xài, đối tượng đã lập Facebook tên “Lê Kha” và nhắn tin qua facebook của người chú họ là để thông báo T đã bị bắt cóc, cần tiền chuộc là 150 triệu đồng. Hành vi của đối tượng đã bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên lật tẩy.

Như vậy, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên đã nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc trên, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Chỉ vì ăn chơi tiêu xài, trong một lúc bồng bột, nông nổi, đối tượng T đã sa vào con đường phạm tội. Đây là bài học đắt giá cho mỗi bạn trẻ khi bước vào đời.                  

  

Tác giả:  Phương Hồng ​​​​​​​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây